Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:28 PM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo phòng chống bão số 3 tại Quảng Ninh

authorNguyễn Quý - Hoàng Anh Tuấn Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 06:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại cuộc họp khẩn với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tối 18.8 về phòng chống cơn bão số 3, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Quảng Ninh cần đánh giá, rút kinh nghiệm từ những thành công, bất cập trong công tác ứng phó với trận mưa lụt lịch sử năm 2015 để triển khai tốt công tác phòng chống cơn bão số 3.

   

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo tình hình và công tác chỉ đạo phòng chống cơn bão số 3 trên địa bàn tỉnh. Đến 15h30 phút ngày 18.8, Quảng Ninh đã kêu gọi 8.063 tàu thuyền về nơi tránh trú bão, trong đó 492 tàu xa bờ đã neo đậu tránh trú bão an toàn; toàn bộ 534 tàu du lịch đã vào bờ neo đậu. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã thường trực lực lượng và phương tiện trang thiết bị sẵn sàng huy động cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.

 pho thu tuong vuong dinh hue chi dao phong chong bao so 3 tai quang ninh hinh anh 1

Tàu đánh cá của ngư dân về nơi tránh trú an toàn tại TP. Hạ Long.

Các vị trí dễ xảy ra tắc nghẽn dòng chảy khi có mưa lớn đã được khơi thông; các khu vực ngầm tràn, cảng bến đã cử cán bộ trực, canh gác, cảnh báo không cho người qua lại; các vị trí có nguy cơ sạt lở được các địa phương đôn đốc, nhắc nhở, yêu cầu các hộ dân di chuyển khi có gió mạnh và mưa lớn. Các lồng bè nuôi trồng thủy sản đã được gia cố, chằng chống chắc chắn…

Báo cáo với Phó Thủ tướng, đại diện ngành Than cho biết, đã nâng cao năng lực thoát nước hầm lò, lắp đặt thêm bơm, nâng công suất bơm, khơi thêm luồng chảy ở các hầm lò, hạn chế tối đa nước vào khai trường; phủ bạt che chắn các bãi than. Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam cũng thành lập các tiểu ban Phòng chống lụt bão tại các địa phương trọng yếu như Cẩm Phả, Hòn Gai;  tại các mỏ lộ thiên đã rút toàn bộ phương tiện ra khỏi vùng sản xuất; tại các hầm lò đã có kế hoạch rút quân khi có mưa lớn.

 pho thu tuong vuong dinh hue chi dao phong chong bao so 3 tai quang ninh hinh anh 2

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo phòng chống cơn bão số 3 tại cuộc họp tối 18.8 với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Quảng Ninh quán triệt các công điện, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương về phòng, chống cơn bão số 3. Vì đây là cơn bão kéo theo lượng mưa lớn (200-300 mm, thậm chí có nơi tới 400 mm), đồng chí yêu cầu Quảng Ninh quán triệt phương châm tích cực, chủ động, tập trung lực lượng phòng chống bão với tinh thần 4 tại chỗ, bình tĩnh, tự tin, không chủ quan, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra trước, trong và sau cơn bão.

Đồng thời, hoàn thành kêu gọi các tàu thuyền trên biển vào bờ, cấm mọi hoạt động trên biển trong cơn bão; di dân ở những vùng xung yếu; không cho ngư dân ở lại trên các tàu thuyền; di dời các hộ dân có nhà đã xuống cấp đến nơi an toàn; đảm bảo an toàn cho du khách, trong vận hành lưới điện, sản xuất nông nghiệp, kết cấu hạ tầng; đảm bảo thông tin thông suốt từ tỉnh đến cơ sở. Ngay sau bão tan phải đưa hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại bình thường.

Tính đến 19h ngày 18.8, tại Quảng Ninh khu vực có lượng mưa đo được cao nhất là ở Cẩm Phả với 118,6mm, Tiên Yên 113mm, Đông Triều 79,5mm… Theo báo cáo của các địa phương, đến thời điểm hiện tại chưa có thiệt hại về người và tài sản.

Tính đến 15h30 chiều 18.8, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã kêu gọi được 8063 tàu, trong đó có 410 tàu xa bờ về tránh trú tại các khu neo đậu địa phương, toàn bộ 534/534 tàu du lịch đã vào bờ tránh bão. Cùng ngày, UBND tỉnh đã ban hành công điện, đồng thời chỉ đạo trực tiếp các địa phương triển khai lực lượng gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy sản, tổ chức kêu gọi, di dân đến nơi an toàn. Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện có khoảng 1.145 lồng bè nuôi trồng thủy sản với khoảng 4.000 người ở thường xuyên trên bè. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Liên quan đến việc khách du lịch ăn uống ở khu vực bãi biển Đồ Sơn...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...