Thứ Tư, ngày 24/04/2019 15:03 PM (GMT+7)

Phó thủ tướng yêu cầu xử nghiêm người gây rối khi cổ vũ đội tuyển VN

authorMinh Hiếu Thứ Ba, ngày 11/12/2018 13:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đề nghị bộ Công an phối hợp với các cơ quan chức năng, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông,... các hành vi cổ vũ quá khích.

   

Trong 2 ngày, ngày 11 và 15.12, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ đá trận chung kết giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF cup, sẽ có nhiều hoạt động ủng hộ, cổ vũ tinh thần thi đấu và thành công của đội tuyển diễn ra trong cả nước.

 pho thu tuong yeu cau xu nghiem nguoi gay roi khi co vu doi tuyen vn hinh anh 1

Trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia diễn ra vào ngày 11 và 15.12

Để đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động cổ vũ, ủng hộ của người dân trước, trong và sau trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia diễn ra vào ngày 11 và 15.12, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Trương Hoà Bình, đề nghị bộ Công an, Bộ GTVT, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Đoàn TNCS HCM và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo:

Các đơn vị truyền thông ở Trung ương và địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên, tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển bóng đá quốc gia với khí thế vui tươi, phấn khởi và có văn hoá.

Đồng thời, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tư an toàn giao thông và hướng dẫn giao thông của lực lượng chức năng và lên án, tẩy chay những hành vi vi phạm quy định pháp luật về an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Ngoài ra, ủng hộ, phối hợp để lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tư và an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự cho hoạt động cổ vũ bóng đá của nhân dân.

Lực lượng chức năng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng bộ Công an triển khai các phương án, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng.

Cùng với đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích…, có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra các trận thi đấu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...
Tại cơ quan công an, nữ sinh lớp 8 mang thai 3 tháng ở xã Thượng...