Thứ Tư, ngày 19/12/2018 10:28 AM (GMT+7)

Phòng GDĐT lên tiếng về 658 học sinh nghỉ học để giáo viên… gặp mặt

authorTrần Hòe Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 09:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phú Vang (Thừa Thiên- Huế) nói về vụ 658 học sinh phải nghỉ học để giáo viên gặp mặt sau Tết.

   

Về vụ “658 học sinh nghỉ học để giáo viên… gặp mặt sau Tết” xảy ra tại Trường Tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế), sáng nay (23.2), PV Dân Việt đã trao đổi với ông Lê Đình Phong- Trưởng Phòng GDĐT huyện Phú Vang.

Ông Phong cho biết, sau khi đọc thông tin phản ánh vụ việc trên Dân Việt, trong sáng 23.2 ông đã chỉ đạo cán bộ Phòng về làm việc với Trường Tiểu học Dương Nổ, yêu cầu lãnh đạo nhà trường làm bản kiểm điểm.

 phong gddt len tieng ve 658 hoc sinh nghi hoc de giao vien… gap mat hinh anh 1

Khung cảnh vắng lặng tại Trường Tiểu học Dương Nổ do không có hoạt động dạy học mặc dù đã hết thời gian nghỉ Tết nguyên đán. Ảnh: Trần Hòe. 

Ông Phong khẳng định việc Trường Tiểu học Dương Nổ cho học sinh nghỉ học khi đã hết thời gian nghỉ Tết nguyên đán là việc làm tùy tiện và sai trầm trọng. “Trường không hề báo cáo bằng miệng hay bằng văn bản gì với Phòng GDĐT huyện về việc cho học sinh nghỉ học”- ông Phong nói.

Ông Phong cho biết thêm, trước Tết nguyên đán, Phòng GDĐT huyện Phú Vang đã có văn bản chỉ đạo các trường học từ ngày mùng 6 Tết phải dạy học học trở lại.

“Qua trao đổi bước đầu với tôi, lãnh đạo Trường Tiểu học Dương Nổ đã thừa nhận sai và xin rút kinh nghiệm. Vụ việc sẽ được Phòng xử lý đúng quy định”- Trưởng Phòng GDĐT huyện Phú Vang cho hay.

 phong gddt len tieng ve 658 hoc sinh nghi hoc de giao vien… gap mat hinh anh 2

Các cánh cửa lớp học của Trường Tiểu học Dương Nổ đều khóa kín trong các ngày mùng 6 và mùng 7 Tết. Ảnh: Trần Hòe. 

Như tin đã đưa, trong các ngày 21 và 22.2 (tức mùng 6 và mùng 7 Tết), nhiều người dân ở xã Phú Dương và một số xã lân cận thuộc huyện Phú Vang bức xúc trước việc Trường Tiểu học Dương Nổ tùy tiện cho học sinh nghỉ học mặc dù đã hết thời gian nghỉ Tết nguyên đán. 

Những người dân này cho biết, theo quy định, từ ngày 21.2 các trường dạy học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất 2018, nhưng con em họ thì không đến lớp. Nguyên nhân là bởi trong các ngày 21 và 22.2 tất cả học sinh học tại Trường Tiểu học Dương Nổ đều phải nghỉ học. 

Tình trạng học sinh nghỉ học khiến nhiều phụ huynh gặp một số khó khăn do họ phải đi làm trở lại trong khi không có người trông con. 

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong các ngày 21 và 22.2 cổng trường và cửa các lớp học của Trường Tiểu học Dương Nổ đều khóa kín.

Bà Trần Thị Minh Tâm - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Nổ cho biết: Trong các ngày 21 và 22.2 trường cho học sinh nghỉ học là để gặp mặt thầy cô vì còn không khí Tết, ngoài ra còn để giáo viên sinh hoạt chuyên môn.

Trường Tiểu học Dương Nổ là trường chuẩn quốc gia, hiện có 658 học sinh và 35 giáo viên. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...
HĐND TP.Đà Nẵng đã đưa vấn đề thành tích của đội bóng đá SHB Đà...