Thứ Ba, ngày 22/05/2018 09:58 AM (GMT+7)

Phong tỏa cổng bệnh viện để... làm hội chợ

authorHữu Danh Thứ Ba, ngày 20/10/2015 13:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để tổ chức hội chợ, chính quyền tỉnh Tiền Giang đã trưng dụng lòng và lề đường Hùng Vương, cấm tất cả các phương tiện lưu thông. Hội chợ này bít luôn cổng chính Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, chắn ngang cổng trường học và nhiều cơ quan hành chính cùng hàng trăm nhà dân...

   

Mấy ngày nay, nhiều người dân ở thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang khá bức xúc khi gần như toàn bộ tuyến đường Hùng Vương bị trưng dụng làm hội chợ. Không chỉ gây ồn ào cả ngày lẫn đêm, hội chợ này còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân.

Theo phản ánh của người dân, vào giờ cao điểm, trước cổng trường THCS Xuân Diệu (gần 2.000 học sinh) thường xảy ra ùn tắc do học sinh đi về và và phụ huynh đưa đón quá đông. Từ ngày hội chợ trưng dụng lòng, lề đường, việc đưa đón học sinh càng thêm khó khăn.

Tại cổng Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, xe chở sản phụ cũng như thân nhân bị chặn cách cổng chính vài chục mét, phải vòng đường Thủ Khoa Huân để vào cổng phụ.

 phong toa cong benh vien de... lam hoi cho hinh anh 1

Cổng Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang nằm bên phải, phía sau cổng hội chợ

 phong toa cong benh vien de... lam hoi cho hinh anh 2

Dãy nhà tạm hội chợ chắn ngang cổng chính bệnh viện

Theo tìm hiểu của chúng tôi, quy mô triển lãm gồm có 58 gian hàng trưng bày, giới thiệu thành tựu, sản phẩm, hình ảnh của các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, thị, thành và 220 gian hàng thương mại của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hoạt động kinh doanh buôn bán kéo dài từ ngày 15.10 đến 25.10.

Theo thông báo của Sở GTVT Tiền Giang, hội chợ này do UBND tỉnh Tiền Giang đứng ra tổ chức. Trong thời gian trưng dụng đường Hùng Vương làm hội chợ, từ ngày15.10 đến ngày 28.10, cấm lưu thông đối với phương tiện tham gia giao thông đường bộ từ 3 bánh trở lên trong khoảng thời gian từ 7h đến 17h30; Từ 17h30 đến 22h, cấm lưu thông đối với tất cả phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Bà Đặng Thanh Nga - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang cho biết, bệnh viện đã mở cổng phụ và cử người đứng ở cổng chính để hướng dẫn, đồng thời Sở Y tế tỉnh cũng gửi thông báo đến tất cả các bệnh viện tuyến huyện về việc cổng chính bị phong tỏa để tuyến huyện chuyển bệnh nhân bằng cổng phụ.

“Xe cấp cứu của các bệnh viện tuyến huyện đều biết tình trạng này nên chủ động đi cổng phụ. Đối với xe tư nhân, chúng tôi phải hướng dẫn người dân mới biết”, bà Nga nói.

 phong toa cong benh vien de... lam hoi cho hinh anh 3

 phong toa cong benh vien de... lam hoi cho hinh anh 4

Khu vực cấp cứu nhìn từ bên trong hội chợ

Cắt đôi khẩu hiệu để... phục vụ tuyên truyền

Sáng 20.10, người dân thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang chứng kiến cảnh hàng chục khẩu hiệu tuyên truyền loại lớn được cắt làm đôi rồi treo dọc chiều dài toàn bộ khuôn viên “Triển lãm thành tựu Kinh tế – Văn hóa – Xã hội – Quốc phòng – An ninh tỉnh Tiền Giang 5 năm 2010 – 2015”. 

 Khẩu hiệu treo lộn ngược

Theo quan sát của chúng tôi, các khẩu hiệu này đều là khẩu hiệu mới được in ấn dùng phục vụ triển lãm, có ghi rõ ngày tháng “từ 18.10 đến 23.10”. Theo tìm hiểu của chúng tôi, các khẩu hiệu, pano tuyên truyền tại triển lãm này được thực hiện với giá hơn trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, tất cả các khẩu hiệu đều bị cắt theo chiều dọc, sau đó được treo ngược toàn bộ.

Xem bình luận
Người sắp sanh phải tới bệnh viện phụ sản trước vài ngày. Sản phụ nếu cần cấp cứu nên khiêng băng ca...
Bình luận có 0 phản hồi
Còn vài ngày nữa, sản phụ nào vượt cạn cần tính toán thời gian đi vòng vào bệnh viện cho kịp nha...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Trả lời Dân Việt, Giám đốc nhiều sở, ngành của Nghệ An đều khẳng...