Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 08:31 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 12/12/2013 17:58 PM (GMT+7)

Phóng viên Báo NTNN bị "giam" ở ĐH Hùng Vương

PV Quốc Hải (Báo Nông thôn Ngày nay) vừa bị "giam lỏng" trong phòng tại Trường ĐH Hùng Vương hơn 1 tiếng dưới sự kèm cặp của một số bảo vệ, CB-GV với yêu cầu không được rời khỏi phòng...

   
Theo tường trình của phóng viên Quốc Hải, đúng 14h chiều 11.12, anh đến Trường Đại học Hùng Vương để tham gia buổi đối thoại giữa sinh viên lớp K10QB và K11QB với bà Tạ Thị Kiều An - Hiệu trưởng tạm quyền của nhà trường - xung quanh những bức xúc của hàng trăm sinh viên 2 lớp này đang bị buộc phải học theo 2 thời khóa biểu một cách bất hợp lý, trong đó có một vài môn học gần như đã hoàn tất nhưng các sinh viên bị buộc phải thực hiện theo thời khóa biểu mới.

Thư mời của lãnh đạo khoa Quản trị bệnh viện, Trường Đại học Hùng Vương gửi PV Báo Nông thôn Ngày nay.
Thư mời của lãnh đạo khoa Quản trị bệnh viện, Trường Đại học Hùng Vương gửi PV Báo Nông thôn Ngày nay.

Khi đến trường, anh Hải được ông Trần Duy Linh - Phó trưởng khoa Quản trị bệnh viện - mời tới phòng 104 để tham gia buổi tiếp xúc. Buổi tiếp xúc này nhanh chóng kết thúc do nhiều sinh viên bỏ về vì cho rằng Ban giám hiệu không giải thích thỏa đáng thắc mắc.

Đúng lúc này, ông Mạch Trần Huy - Phó phòng Pháp chế của trường - xấn đến chỗ PV Báo NTNN đang tác nghiệp và đòi PV phải xuất trình thẻ nhà báo vì cho rằng cuộc họp này không mời báo chí. Tuy nhiên, PV Quốc Hải từ chối với lý do: “Chúng tôi chỉ trình thẻ nhà báo với người có thẩm quyền. Trong trường hợp này nếu Ban giám hiệu nhà trường có yêu cầu thì chúng tôi sẵn sàng”.

Dù đã lên tiếng như thế, nhưng bà Tạ Thị Kiều An lúc đó đang ngồi trên hàng ghế chủ tọa đã không có bất cứ ý kiến gì mà còn lẳng lặng bỏ xuống tầng trệt để vào phòng làm việc. Lúc này, ông Mạch Trần Huy lớn tiếng bảo một số CB-GV khác gọi đội bảo vệ (do bà Tạ Thị Kiều An làm hợp đồng thuê ngoài của Công ty Hoàng Long - PV) lên phòng 104 để lập biên bản vì “có người lạ đột nhập trường, có thể là kẻ gian vô ăn cắp đồ hoặc mang chất nổ vào trường”. Sau đó, hơn 1 tiếng đồng hồ PV Quốc Hải bị 3 bảo vệ, 4 CB-GV “giam lỏng” trên phòng 104 và yêu cầu “phải ký vào biên bản mới cho ra khỏi trường”. Thậm chí, ông Mạch Trần Huy còn nhắc đội bảo vệ: “Lát không cho ông này lấy xe, ông vào trường mà chưa xin phép thì lỡ xảy ra mất xe thì ai chịu”.

Thẻ khách khi phóng viên đến liên hệ với đội CB bảo vệ chính thức trong biên chế của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM và được cấp.
Thẻ khách khi phóng viên đến liên hệ với đội CB bảo vệ chính thức trong biên chế của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM và được cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin cần giải cứu của PV Quốc Hải, chúng tôi đã có mặt tại Trường Đại học Hùng Vương, tới gặp bà Tạ Thị Kiều An để yêu cầu làm việc chung quanh thông tin PV Quốc Hải bị nhà trường “giam lỏng”. Lúc này, bà An cho biết là chưa biết sự việc này, đồng thời bảo chúng tôi muốn biết sự việc thì lên phòng 104.

Chúng tôi lên phòng 104 thì thấy có đông CB-GV của trường cùng lực lượng bảo vệ đang giữ chân PV Quốc Hải đang ngồi đơn độc ở cuối góc phòng. Chúng tôi yêu cầu gặp người có trách nhiệm để nắm rõ sự việc vì sao PV Quốc Hải bị “giam lỏng” ở đây thì nhóm người này hướng dẫn chúng tôi quay trở lại phòng làm việc của bà An để nắm thông tin. Chúng tôi yêu cầu để PV Quốc Hải đi cùng, nhưng nhóm người này không đồng ý và tiếp tục giữ PV Quốc Hải ở lại phòng 104.

Tại buổi làm việc với đại diện của nhóm người nói trên, ông Mạch Trần Huy khẳng định không phải nhà trường giam giữ PV Quốc Hải, mà do không biết Quốc Hải là PV, hỏi thì Quốc Hải không chứng minh được mình là nhà báo, trong khi gần đây nhà trường có kẻ gian trà trộn, để đảm bảo an ninh cho nhà trường nên phải giữ Quốc Hải lại để lập biên bản làm rõ(!?). Cả bà Tạ Thị Kiều An cũng bác bỏ thông tin PV Quốc Hải bị nhà trường “giam giữ”. Tuy nhiên, khi chúng tôi yêu cầu để PV Quốc Hải xuống cùng làm việc thì nhóm bảo vệ vẫn giữ Quốc Hải ở phòng 104, chỉ đến khi có ý kiến của bà hiệu trưởng tạm quyền thì mới cho Quốc Hải ra khỏi phòng.
Theo Nhóm PV điều tra (Nhóm PV điều tra)
Xem bình luận
Với phóng viên mà họ đối xử như thế, qua mặt báo chí như người thiếu hiểu biết, thì họ coi CBNV...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...