Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:09 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/05/2014 12:23 PM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cốt cách của nông dân

Trong buổi lễ kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên, Báo NTNN đã vinh dự được đón Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự. Thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể Báo NTNN.

   
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao những thành tựu mà báo đã đạt được trong suốt 30 năm qua. Phó Thủ tướng khẳng định: “Những đóng góp rất đáng tự hào của nhiều thế hệ lãnh đạo Hội ND, lãnh đạo báo, nhiều thế hệ nhà báo không chỉ góp phần vào sự phát triển của tờ báo, của Hội ND Việt Nam, của nền nông nghiệp, nông thôn mà còn góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Phó Thủ tướng cho rằng, ngay từ đầu NTNN đã xác định đúng nhiệm vụ chính của mình cũng như hướng đi với đối tượng chính là nông nghiệp, nông thôn, nông dân - những thành tố có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của đất nước.

 pho thu tuong vu duc dam: cot cach cua nong dan hinh anh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Báo NTNN.

Trong những thời điểm khó khăn, báo không chỉ phổ biến kiến thức, kinh nghiệm mà còn tiếp thu ý kiến của nông dân trong xây dựng chủ trương, chính sách. Báo cùng các ấn phẩm khác của báo đã trở thành người bạn thân thiết của nông dân. Nhìn số lượng các chuyên đề, bài viết của báo NTNN trong 30 năm qua, có thể nói Báo đã có tiếng nói rất quan trọng, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước.

Ngoài việc đánh giá về những thành tựu mà Báo NTNN đã đạt được, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng chia sẻ, góp ý cũng như định hướng về một số vấn đề mà báo cần thực hiện trong thời gian tới. Phó Thủ tướng cho rằng: “NTNN có cốt cách nông dân, chủ yếu phục vụ nông dân nhưng cũng đã tiếp thu công nghệ mới phù hợp với thời đại thông tin số.

Tôi tin rằng với sự sáng tạo, lòng yêu nghề, tập thể Báo NTNN sẽ phát huy những truyền thống quý báu của các thế hệ đi trước để phát triển, hoạt động kinh doanh của báo sẽ lớn mạnh hơn nữa, không chỉ ở khu vực nông thôn, nông dân mà còn vươn ra thế giới”.
Theo Lê San (ghi) (Lê San (ghi))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...