Thứ Hai, ngày 18/02/2019 05:04 AM (GMT+7)

Phụ huynh: “Tôi tin Sữa học đường sẽ thành công”

authorMộc Linh Thứ Ba, ngày 09/10/2018 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi trong buổi Tọa đàm “Sữa học đường cần thiết không?” do Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt tổ chức vào chiều 9.10 tại Hà Nội, các phụ huynh học sinh đều cho rằng: "Sữa học đường là chương trình có ý nghĩa thiết thực nếu được triển khai kĩ càng, hợp lý".

   

Theo quyết định số 1340/QĐ-TT ngày 8.7.2016 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong năm học 2018-2019, Hà Nội chính thức tiến hành Chương trình Sữa học đường nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao thể chất cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học.

Việc triển khai chương trình sữa học đường thể hiện sự quan tâm của chính quyền thành phố với sự phát triển thể trạng, trí tuệ của học sinh.

 phu huynh: “toi tin sua hoc duong se thanh cong” hinh anh 1

Đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tặng hoa cho các khách mời tới tham dự buổi Tọa đàm. Ảnh: Đàm Duy

Tham dự buổi Tọa đàm, 2 phụ huynh Nguyễn Hoàng Quân và Đỗ Quyên (Hà Nội) đã đưa ra nhiều băn khoăn đối với TS.Bùi Thị Nhung – Trưởng Khoa Dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia cũng như bày tỏ sự ủng hộ đối với chương trình mới.

Anh Nguyễn Hoàng Quân (phụ huynh của một cháu bé ở độ tuổi tiểu học) cho biết: “Ở nhà, bé vẫn được bố mẹ cho uống sữa thường xuyên. Còn tại trường, cách đây vài tuần, cô giáo đã phổ biến tới các phụ huynh về chương trình sữa học đường. Theo tôi, đây là một chính sách hợp lý, đặc biệt là nó giúp những bé sinh ra trong các gia đình khó khăn có cơ hội được sử dụng sữa một cách dễ dàng hơn. Theo tôi được biết, giá sữa các con uống ở trường sẽ được trợ giúp 30% từ Nhà nước, 20% từ doanh nghiệp. Như vậy, giá thành một hộp sữa từ 7.000 – 8.000 đồng sẽ giảm xuống chỉ còn 3.000 đồng, tương đương một ly trà đá. Đây là một mức giá rất thích hợp”.

Chị Đỗ Quyên (phụ huynh có 2 con nhỏ, một bé thuộc lứa tuổi mẫu giáo, một bé đang học cấp Tiểu học) cũng thể hiện sự ủng hộ với chương trình sữa học đường: “Các con tôi hiện cũng đều được uống sữa tại trường và tôi rất an tâm với điều này. Chương trình sữa học đường là chương trình giúp cho trẻ em ở tất cả các địa bàn khác nhau đều được uống sữa. Tôi thấy chương trình sữa học đường này rất tốt và cá nhân tôi vô cùng ủng hộ”.

Bên cạnh việc đưa ra các ý kiến ủng hộ, anh Hoàng Quân và chị Đỗ Quyên cũng mong muốn chương trình sữa học đường được triển khai đầy đủ và bài bản, chất lượng sữa được đảm bảo tối ưu. “Tôi hy vọng các bộ ngành liên quan và cơ quan quản lý sẽ giám sát chất lượng sữa một cách chặt chẽ”, chị Đỗ Quyên chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẹ của nạn nhân tâm sự: "Những ngày qua gia đình chịu rất nhiều áp...
Trở về Hà Nội sau chuyến công tác Lạng Sơn đúng thời điểm diễn ra...
Tối qua (16.2), một cơn giông lốc kèm theo mưa đá kéo dài gần 30...