Thứ Hai, ngày 28/05/2018 04:54 AM (GMT+7)

Phu nhân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Vì quyền lợi người yếu thế

authorCảnh Thắng Thứ Tư, ngày 11/05/2016 15:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV, bà Nguyễn Vân Chi là một trong 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 5 - nơi có các địa bàn huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, TX.Cửa Lò (Nghệ An).

   

 phu nhan pho thu tuong vuong dinh hue: vi quyen loi nguoi yeu the hinh anh 1

Bà Nguyễn Vân Chi hiện là Vụ trưởng Vụ chính sách thuế, Tổng cục Thuế, Bộ Tài Chính. Bà Chi cũng là phu nhân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Trả lời phỏng vấn báo chí, bà Nguyễn Vân Chi khẳng định nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội khoá XIV, bà sẽ tập trung vào những nội dung chính gồm: Tham gia tích cực trong công tác lập pháp của Quốc hội trên các lĩnh vực, đặc biệt hướng tới việc xây dựng những chính sách pháp luật thuế với mức huy động không quá nặng. Song quan trọng là phải rõ ràng, đơn giản dễ hiểu, dễ thực hiện và đảm bảo công bằng, làm giảm được áp lực cho cả doanh nghiệp và cơ quan thu thuế.

Tiếp đến, bà Nguyễn Vân Chi cho biết sẽ luôn giữ tiếng nói vì quyền lợi không chỉ của phụ nữ và trẻ em, mà còn của những người bị thiệt thòi, yếu thế trong quá trình phát triển, để ngày càng có nhiều hơn nữa những chính sách an sinh xã hội với nhiều nguồn lực và nguồn lực được sử dụng hiệu quả nhằm hỗ trợ người nghèo, vùng nghèo, người có thu nhập thấp, đáp ứng thỏa đáng quyền lợi của các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, bà Chi rất quan tâm tới việc thực hiện tốt nhất vai trò cầu nối giữa cử tri của Nghệ An với Trung ương. Không chỉ thông qua việc giữ mối liên hệ thường xuyên, mà còn qua đây thực hiện chức năng giám sát công tác chấp hành pháp luật nhất là về các vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm... Cùng đoàn đại biểu địa phương thúc đẩy và gắn kết với các định hướng, các dự án phát triển kinh tế xã hội của Nghệ An, tạo điều kiện cho việc chuyển dịch cơ cấu, tạo công ăn việc làm và phát triển kinh tế ở những địa bàn khó khăn.

Sáng 11.5, tại Trung tâm hội nghi huyện Diễn Châu, bà Nguyễn Vân Chi – Vụ trưởng Vụ chính sách thuế, Tổng cục Thuế, Bộ Tài Chính đã báo cáo Chương trình hành động của mình nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Tại báo cáo này, bà Nguyễn Vân Chi tập trung vào các cơ chế, chính sách đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; các chính sách bảo trợ xã hội, giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội; chính sách cho người có công; chính sách liên quan đến quyền lợi của phụ nữ, trẻ em...

Thay mặt các ứng viên đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Vân Chi đã nói về những chính sách mà cử tri đề cập, hứa tiếp thu các ý kiến đóng góp và mong muốn cử tri tiếp tục tạo điều kiện để các đại biểu thực hiện tốt vai trò đại biểu của nhân dân khi trúng cử.

Trước đó, ngày 10.5, bà Nguyễn Vân Chi cùng 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Chân dung, tiểu sử bà Nguyễn Vân Chi:

Sinh ngày 17.9.1966; giới tính: Nữ.

Quê quán: Xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Nơi ở hiện nay: Phường Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Dân tộc: Kinh.

Trình độ chuyên môn: Đại học Kinh tế Praha - Cộng hòa Séc, chuyên ngành Thông tin Kinh tế ngoại thương.

Nghề nghiệp, chức vụ: Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính.

Nơi làm việc: Vụ Chính sách, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính.

Đảng, đoàn thể: Đảng viên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...