Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 00:59 AM (GMT+7)

Phú Thọ: 30 cầu tràn bị ngập, nhiều xã bị cô lập

authorTuấn Trung Chủ Nhật, ngày 04/08/2019 09:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến sáng 4/8, chỉ tính riêng huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đã có 30 cầu tràn bị ngập, khiến nhiều xã bị cô lập, giao thông gặp nhiều khó khăn.

   

 phu tho: 30 cau tran bi ngap, nhieu xa bi co lap hinh anh 1

Do lượng mưa lớn từ đêm 2/8 đến giữa đêm 3/8, tại huyện Tân Sơn đã có 30 cầu tràn bị ngập khiến giao thông gặp khó khăn và nhiều xã bị cô lập. Ảnh CTV

Theo ông Phan Minh Đức, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, từ ngày 2/8 đến đêm 3/8, mưa lớn liên tục đã xảy ra trên địa bàn huyện Tân Sơn khiến lượng nước dâng cao, nhiều cầu tràn bị ngập, giao thông gặp khó khăn, nhiều xã bị cô lập, chia cắt.

"Tính đến cuối giờ chiều 3/8, toàn huyện Tân Sơn đã có 30 cầu tràn bị ngập, nước lớn khiến nhiều điểm giao thông bị chia cắt, nhiều xã bị cô lập. Hiện Ban Chỉ huy PCLBB&TKCHCN huyện đã chỉ đạo các địa phương trên địa bàn huyện túc trực 24/24 tại các điểm có nước lũ chảy qua, kiên quyết không cho người dân, phương tiện giao thông di chuyển qua lại, đảm bảo an toàn về tính mạng cũng như tài sản cho nhân dân. Về thiệt hại hoa màu, tài sản, con người thì huyện đang tổng hợp. Sáng nay (4/8), lượng mưa đã ngớt, lượng nước vẫn dâng cao do thượng nguồn đổ về", ông Phan Đức Minh cho biết thêm.

 phu tho: 30 cau tran bi ngap, nhieu xa bi co lap hinh anh 2

Để tránh nguy hiểm cho người dân khi đi qua đập tràn, huyện Tân Sơn đã tổ chức làm rào chắn ở những nơi nước lớn. Ảnh CTV

Được biết, vào tháng 7/2018, do ảnh hưởng mưa lũ, huyện Tân Sơn cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi 2 câu cầu bị cuốn trôi, nhiều ngôi trường, nhà cửa của người dân bị ảnh hưởng, lở núi khiến giao thông chia cắt, hàng trăm ha hoa màu bị vùi lấp... Cho đến nay, hậu quả để lại của trận lũ năm 2018 vẫn chưa được huyện Tân Sơn khắc phục xong.

 phu tho: 30 cau tran bi ngap, nhieu xa bi co lap hinh anh 3

Nước đã lên cao, chảy siết nhưng nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm đi qua đập tràn. Ảnh CTV

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên ngày 4/8, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa phổ biến 30-100mm/24 giờ). Từ đêm 4/8 đến ngày 6/8, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cán bộ tỉnh Quảng Bình tiết lộ về clip quay vụ Chánh án TAND...
Từ sự bỡ ngỡ ban đầu giữa người đàn bà đang tuổi xuân phơi phới lại...
Chiều 13/12, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Hồ Đại Dũng...