Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 17:54 PM (GMT+7)

Phú Thọ: Khánh thành Trung tâm Sản Nhi nghìn tỷ

authorTuấn Trung Thứ Bảy, ngày 24/11/2018 13:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 2 năm khởi công xây dựng, với tổng số tiền đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, Trung tâm Sản Nhi trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chính thức được khánh thành, chuẩn bị đưa vào hoạt động.

   

 phu tho: khanh thanh trung tam san nhi nghin ty hinh anh 1

Trung tâm Sản Nhi trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chính thức được khánh thành. Ảnh Tuấn Trung

Trung tâm Sản Nhi với quy mô giai đoạn I là 500 giường bệnh, được thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn, đảm bảo các yếu tố sáng-xanh-sạch-đẹp, hài hòa về kiến trúc, thân thiện với môi trường. Theo dự kiến giai đoạn 2, Trung tâm Sản Nhi sẽ nâng lên 600- 700 giường bệnh.

 phu tho: khanh thanh trung tam san nhi nghin ty hinh anh 2

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Sản nhi thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Trung tâm Sản Nhi bao gồm 2 khối nhà có chiều cao 5 tầng và 7 tầng, diện tích xây dựng 6.792m2, tổng diện tích sàn xây dựng 39.740m2.

 phu tho: khanh thanh trung tam san nhi nghin ty hinh anh 3

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đại biểu tham quan trung tâm.

Về cơ cấu tổ chức gồm 5 phòng chức năng và 19 khoa lâm sàng, cận lâm sàng chuyên sâu trong lĩnh vực sản khoa và nhi khoa. Hệ thống trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, có 8 phòng mổ và hệ thống Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đạt tiêu chuẩn châu Âu. Hệ thống xử lý chất thải lỏng sau xử lý đạt chất lượng loại A, các phòng bệnh được đầu tư khép kín đồng bộ và có nhiều loại dịch vụ để người bệnh có thể lựa chọn.

Khi Trung tâm chính thức đi vào hoạt động thì Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ cử định kỳ các chuyên gia giỏi lên trực tiếp hỗ trợ Trung tâm để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân trong chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực Sản khoa và Nhi khoa.

Riêng về lĩnh vực hiếm muộn, bên cạnh việc được đào tạo và chuyển giao từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trong khuôn khổ hợp tác Quốc tế của tỉnh Phú Thọ, bệnh viện đã được cử đoàn cán bộ gồm 6 bác sỹ, điều dưỡng và chuyên viên phôi học tham gia đào tạo, nhận chuyển giao kỹ thuật về IVF tại Trung tâm Kato Repro Biotech - Một trong các trung tâm lớn của Hệ thống IVF Kato Nhật Bản.

 phu tho: khanh thanh trung tam san nhi nghin ty hinh anh 4

Trung tâm Sản Nhi theo mô hình khách sạn 4 sao.

Trung tâm Sản Nhi được thành lập tạo thêm cơ hội thúc đẩy xã hội hóa, trong đầu tư phát triển sự nghiệp y tế và tạo điều kiện cho các cơ sở y tế Nhà nước có cơ hội tiếp cận với các phương thức Quản trị Bệnh viện mới của các nước phát triển.

Tại Trung tâm có các khu vui chơi cho trẻ em, Khoa dinh dưỡng tiết chế cung cấp đầy đủ các chế độ ăn bệnh lý và có các phòng ăn theo yêu cầu cho khách, người nhà người bệnh. Đặc biệt, Trung tâm có khu vực thương mại để phục vụ trực tiếp các nhu cầu thiết yếu cho người bệnh/người nhà người bệnh và khách đến Trung tâm.

Theo tiến sỹ Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, đây là Trung tâm thứ 10 trực thuộc Bệnh viện, nằm trong định hướng phát triển mô hình bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu.

“Trong những năm qua, công suất giường bệnh tại một số khoa như khoa nhi, khoa sản của bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, từ 150-180%. Chính vì vậy, có hàng nghìn lượt người bệnh phải chuyển tuyến xuống Trung ương. Bên cạnh đó, khó áp dụng các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu do quá tải. Trung tâm được xây dựng theo hình thức xã hội hoá”, tiến sỹ Nguyễn Huy Ngọc cho biết thêm.

Cũng tại lễ khánh thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã ký hợp tác hỗ trợ toàn diện với Bệnh nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương nhằm đảm bảo Trung tâm Sản Nhi khi đi vào hoạt động có chất lượng chuyên môn tốt nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Thị Lan Anh (23 tuổi) nhân lúc gia chủ đưa linh cữu đi hỏa...
Theo thông tin ban đầu, người bố có nhắn tin lại với gia đình việc...
Trong thời gian ngồi ghế Giám đốc BQL dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng...