Thứ Tư, ngày 11/12/2019 03:02 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 25/02/2014 10:43 AM (GMT+7)

Phú Thọ: Sạt lở bờ sông, nông nghiệp thiệt hại nặng

Tình trạng sạt lở bờ sông Thao ngày một nghiêm trọng đang diễn ra tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ khiến hàng trăm hécta đất bãi, cây cối của người dân bị cuốn trôi. Nguy hiểm hơn, sạt lở đã uy hiếp cả tuyến đê trung ương đoạn chạy qua địa bàn xã.

   
Tại hai khu, Phong Vân A và Phong Vân B vị trí bị sạt lở kéo dài 850m, trong đó điểm sạt lở nguy hiểm nhất chỉ cách mép đê 17m, chiều cao 10m. Đoạn sạt lở nặng nhất thuộc phần đất của Công ty TNHH Thương mại Bảo Ngọc đã được giao, cho thuê 15ha đất thời hạn 20 năm.
 phu tho: sat lo bo song, nong nghiep thiet hai nang hinh anh 1
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn ảnh: Vietnam+)

Công ty đã đầu tư xây dựng nhà kho, hệ thống điện, 15ha đã trồng chuối, cây ăn quả và cây cảnh. Đến nay, toàn bộ diện tích hơn 14ha của công ty đã bị cuốn trôi cùng với cây trồng, một số vị trí mép bờ đã lở đến sát các công trình nhà kho.

Ông Phạm Quốc Việt, đại diện công ty cho biết từ tháng 8.2013, bờ sông liên tục bị sạt lở nặng khiến toàn bộ cây ăn quả bị nước sông cuốn trôi. Thiệt hại ước tính lên đến 5 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Cao Xá cho biết hiện chỉ còn 5ha trên tổng số hơn 120ha diện tích đất bãi sông trồng ngô, lạc, mía và các cây ngắn ngày của người dân bị nước cuốn trôi. Bình quân mỗi ngày bờ sông sạt lở hơn 1m chiều dài, cứ tình hình này đất bãi của xã có nguy cơ bị cuốn xuống sông toàn bộ và đe dọa đến đê tả Thao.
Theo TTXVN (TTXVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thời gian khá dài kể từ khi bị Ban Bí thư, Ủy ban Thường vụ...
Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm...