Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 05:10 AM (GMT+7)

Phú Yên: 55 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng lao động có đúng quy định?

authorHùng Phiên Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11.12, theo Phòng GDĐT huyện Đông Hòa (Phú Yên), đơn vị vừa có thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với 55 giáo viên mầm non, tiểu học và THCS tại địa phương. Việc chấm dứt hợp đồng lao động này căn cứ theo những quy định do Phòng Nội vụ huyện tham mưu với UBND huyện này.

   

 phu yen: 55 giao vien bi cham dut hop dong lao dong co dung quy dinh? hinh anh 1

Một giáo viên ở Phú Yên đang dạy trò lớp 1 viết chữ (Ảnh: Hùng Phiên).

Ông Nguyễn Hữu Mười - Trưởng phòng Nội vụ huyện Đông Hòa cho biết: “Việc chấm dứt hợp đồng đối với 55 giáo viên này trên cơ sở chấn chỉnh lại đội ngũ. Giáo viên phải đảm bảo đủ chuẩn, đủ bằng cấp và phải là công chức, viên chức. Qua rà soát trong số giáo viên này có nhiều người chưa đủ chuẩn.

Do đó việc chấm dứt hợp đồng, chúng tôi khẳng định là làm đúng quy định. Bởi 55 giáo viên này là những người không đỗ kỳ thi viên chức giáo viên; không đủ điều kiện dự thi hoặc không có chỉ tiêu dự thi viên chức giáo viên năm 2015”.

Cụ thể, có 28 người thi hỏng viên chức, 13 người không đủ điều kiện dự thi và 14 người không có chỉ tiêu dự thi. Hầu hết các giáo viên đã được UBND huyện Đông Hòa ký hợp đồng lao động từ năm 2010. Trong số này, căn cứ Bộ Luật lao động, UBND huyện Đông Hòa chưa ban hành văn bản chấm dứt hợp đồng lao động đối với 13 giáo viên nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng. Đối với 42 giáo viên còn lại, chính quyền huyện đã ban hành các văn bản chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 1.12.2016.

Tuy nhiên, ông Mười cho biết thêm, căn cứ nhu cầu cần bổ sung hợp đồng lao động giáo viên, nhân viên năm học 2016 - 2017, UBND huyện Đông Hòa sẽ ưu tiên ký hợp đồng lao động ngắn hạn 3 - 4,5 tháng (bằng 1 học kỳ) đối với số giáo viên đã hợp đồng từ năm 2010; đang giảng dạy các bộ môn còn thiếu và hoàn thành tốt nhiệm vụ qua các năm. UBND huyện sẽ không hợp đồng lại với các giáo viên không đủ điều kiện dự thi viên chức trong năm 2015 và ở những bộ môn đã thừa.

 phu yen: 55 giao vien bi cham dut hop dong lao dong co dung quy dinh? hinh anh 2

Thông báo của Phòng GDĐT huyện Đông Hòa (Phú Yên) về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên.

Một nữ giáo viên vừa nhận quyết định “nghỉ dạy” (kiên quyết xin không nêu tên) buồn bã nói: “Tôi lên lớp dạy đã 3 năm ròng, buồn thiệt là buồn, tôi yêu các em học sinh, yêu nghề đi dạy quá chừng. Nếu năm nay không có được hợp đồng tôi sẽ chờ để năm sau thi biên chế tiếp. Một số anh chị khác thì đang rẽ đường giã từ nghề giáo…”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...