Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 15:45 PM (GMT+7)

Phú Yên: Yêu cầu làm rõ vụ sa thải 51 giáo viên

authorHùng Phiên Thứ Năm, ngày 28/09/2017 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 28.9, đại diện UBND tỉnh Phú Yên cho biết, lãnh đạo tỉnh đã ký công văn giao Sở Nội vụ tỉnh này chủ trì, phối hợp thực hiện kiểm tra, giải trình khiếu nại về việc 51 giáo viên (GV) không được UBND huyện Tây Hòa tiếp tục ký hợp đồng lao động (HĐLĐ).

   

Giáo viên tại Tây Hòa đang nghe thông báo cắt hợp đồng. (ảnh: H.P)

Công văn yêu cầu rà soát lại 2 trường hợp là GV Ngô Thị Thu và Trần Thị Hiền đang mang thai, nuôi con dưới 12 tháng tuổi tại thời điểm Phòng GD ĐT Tây Hòa chấm dứt HĐLĐ. Ngoài ra, phải rà soát các trường hợp khác mà theo quy định pháp luật không được đơn phương chấm dứt HĐLĐ, để có hướng giải quyết cụ thể. Đồng thời, báo cáo rõ tới thời điểm hiện nay đã chấm dứt HĐLĐ bao nhiêu trường hợp trong số 51 GV trên.

Công văn nêu rõ, căn cứ khoản 2, Điều 22 Bộ luật Lao động, Sở Nội vụ Phú Yên và các đơn vị liên quan có ý kiến và đề xuất cụ thể hướng xử lý đối với việc ký kết HĐLĐ có thời hạn không được vượt quá 2 lần. Trong lúc, Phòng GD ĐT Tây Hòa đã ký kết lại hợp đồng cho phần lớn 51 GV là trên 2 lần mà không chuyển qua HĐLĐ không xác định thời hạn.

Bên cạnh đó, yêu cầu rà soát lại việc giải quyết các chế độ cho những trường hợp chấm dứt HĐLĐ đã đúng và đảm bảo theo quy định pháp luật chưa, nếu chưa thì có ý kiến đề xuất cụ thể.

Cô giáo Ngô Thị Thu bị cắt hợp đồng trong khi đang mang thai. (ảnh: H.P)

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các cơ quan liên quan phối hợp thực hiện và báo cáo cụ thể trước ngày 10.10.

Trao đổi với Dân Việt, ông Đặng Lê Tiến - Giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên cho hay, đơn vị sẽ tiến hành họp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND huyện Tây Hòa,… để tìm hướng giải quyết rốt ráo vụ việc trên.

Về việc 12 GV vừa khởi kiện Trưởng Phòng GD ĐT Tây Hòa (Dân Việt đã thông tin), ông Tiến không có ý kiến bình luận.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...