Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 03:27 AM (GMT+7)

Phút quên mình cứu 3 học sinh của nam sinh lớp 9

authorHữu Dụng Thứ Tư, ngày 10/04/2019 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Lúc đó em chỉ biết bơi thật nhanh ra giữa dòng để cứu người chứ không kịp nghĩ gì”, đó là lời tâm sự của em Vũ Văn Hùng (học sinh lớp 9A trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc), người vừa cứu 3 em học sinh trường THCS Thọ Xương (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) trong vụ đi tắm sông khiến 2 em bị đuối nước thương tâm.

   

Hai ngày sau sự việc nhóm học sinh trường THCS Thọ Xương (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đi tắm sông khiến 2 em bị đuối nước thương tâm, chúng tôi tìm về gặp em Vũ Văn Hùng (học sinh lớp 9A trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc) để nghe em kể lại phút giây dũng cảm lao xuống dòng sông cứu 3 học sinh thoát khỏi đuối nước.

 phut quen minh cuu 3 hoc sinh cua nam sinh lop 9 hinh anh 1

Nơi Hùng cứu được 3 bạn đưa vào bờ ngày 7.4.

Nhìn Hùng không ai nghĩ em có thể khỏe tới mức 3 lần vượt dòng chảy sông Chu để cứu 3 bạn học sinh thoát khỏi miệng hà bá. Cao hơn 1,6m nhưng Hùng trông gầy và ốm hơn các bạn cùng trang lứa. Sau sự việc xảy ra vào chiều 7.4, Hùng vẫn rất bàng hoàng và mệt mỏi.

Hùng kể: “Khi đang ở ngoài vườn em nghe thấy tiếng kêu cứu từ bờ sông bên kia (xã Thọ Xương giáp ranh nhà Hùng). Khi chạy lại em thấy nhóm bạn đang chới với giữa dòng sông. Lúc đó em chỉ biết bơi thật nhanh để cứu người chứ chẳng nghĩ được gì nữa”.

 phut quen minh cuu 3 hoc sinh cua nam sinh lop 9 hinh anh 2

Em Vũ Văn Hùng kể lại giây phút quên mình lao xuống dòng nước cứu bạn. 

Chỉ trong chớp nhoáng, Hùng trượt từ mép bờ sông rồi bơi thật nhanh về phía nhóm bạn trẻ bị đuối nước để cứu người. “Lúc đầu em bơi lại bạn gần em nhất, sau đó em túm tóc kéo bạn ấy vào bờ. Kéo được vào bờ rồi em nhanh chóng bơi ra kéo bạn thứ 2 vào. Đến bạn thứ 3 thì em hơi kiệt sức nhưng do bạn ấy cũng đã mệt rồi nên em nhanh chóng kéo được vào bờ. Do không biết nhóm bạn có bao nhiêu người tắm nên em mệt quá nằm nghỉ trên bờ một lát”.

“Được một lúc sau thấy các bạn trong nhóm bảo đang còn người dưới đó, em liền chạy xuống hụp lặn nhưng không thấy gì. 30 phút sau, người lớn trong làng ra cùng lặn để tìm kiếm thì bạn ấy đã tử vong rồi. Bạn cuối cùng được tìm thấy vào buổi tối”, Hùng buồn rầu kể lại.

 phut quen minh cuu 3 hoc sinh cua nam sinh lop 9 hinh anh 3

UBND huyện Ngọc Lặc trao giấy khen cho hành động dũng cảm quên mình cứu bạn cho em Vũ Văn Hùng.

Cô Quách Thị Quyển - Hiệu trưởng Trường THCS Phúc Thịnh cho biết: “Sau khi nghe tin em Hùng dũng cảm cứu sống 3 học sinh trường THCS Thọ Xương khỏi đuối nước, nhà trường đã tuyên dương khen ngợi tinh thần dũng cảm của em trước buổi chào cờ hôm thứ 2. Nhà trường cũng đã nhiều lần truyền đạt tới các em về kỹ năng sống, đặc biệt là việc đuối nước. Qua dịp này, nhà trường cũng tích cực hơn nữa trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các em để các em ý thức được những gì mình làm”.

Nói về Hùng, cô Quyển chia sẻ thêm: “Hùng là học sinh rất ngoan ngoãn, chịu khó, chăm chỉ học hành. Hùng là con trai thứ 2 trong gia đình có 3 chị em. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên 3 chị em Hùng rất thương mẹ. Ngoài những lúc đến lớp, em còn thường xuyên giúp mẹ việc vườn tược ngoài bãi, hôm xảy ra vụ việc cũng là lúc em đang đi rào vườn sau nhà”.

Với lòng dũng cảm quên mình cứu bạn ngày 8.4, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho em Vũ Văn Hùng vì đã có thành tích dũng cảm cứu 3 em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 7.4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu (cách chỗ em ở khoảng 100m). Lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống dòng sông (có độ cao khoảng 10m) và lần lượt cứu được 3 bạn (học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân) về phía bờ bên kia sông, đưa lên bờ an toàn. Lúc này Hùng đã mệt và không nhìn thấy ai trên mặt sông nữa nên đã bơi lên bờ. Một lúc sau, người dân chạy đến và phát hiện còn 2 em nữa mất tích nên đã cùng nhau tỏa đi tìm. Đáng tiếc, cả hai em đã tử vong.

Xem bình luận
Liều mình cứu bạn, e thật là dũng cảm
Bình luận có 0 phản hồi
Tuyên dương người anh hùng nhỏ tuổi
Bình luận có 0 phản hồi
Cần tuyên dương em
Bình luận có 0 phản hồi
Cần tuyên dương em
Bình luận có 0 phản hồi
Em quá dũng cảm, quên mình để cứu bạn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tôi sẽ làm đơn khiếu nại các quyết định kỷ luật của hai nhà...
Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (ông Linh nguyên Phó Viện trưởng Viện...
Trong số thí sinh Hòa Bình có điểm thi gian lận, ngoài những em...