Thứ Tư, ngày 20/06/2018 22:45 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/07/2014 23:06 PM (GMT+7)

Putin: Nga coi trọng phát triển quan hệ với Ấn Độ-Nhật Bản-Việt Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Moskva có ý định phát triển quan hệ với cả các đối tác truyền thống khác trong khu vực, trong đó có Ấn Độ, Việt Nam và Nhật Bản.

   

 putin: nga coi trong phat trien quan he voi an do-nhat ban-viet nam hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 2.7 cho biết chính phủ nước này tin rằng việc phát triển các mối quan hệ với Moskva đáp ứng các lợi ích quốc gia của Nhật Bản, đồng thời ủng hộ nỗ lực nhằm làm sâu sắc các cuộc đối thoại.

Hãng ITAR-TASS dẫn tuyên bố của đại diện bộ trên khi bình luận về bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp với các đại sứ Nga, nêu rõ Nhật Bản quan tâm tới việc trong bài phát biểu, Tổng thống Putin đã đề cập đến chính sách ngoại giao trong khu vực châu Á và tuyên bố sẽ phát triển quan hệ với Nhật Bản.

Ông lưu ý rằng Tokyo rất coi trọng quan hệ với Nga và có kế hoạch tăng cường đối thoại và thúc đẩy quan hệ song phương - điều này đáp ứng những lợi ích quốc gia của Nhật Bản.

Tại cuộc họp với các đại sứ Nga hôm 1.7, ông Putin xác nhận trên trường quốc tế đã hình thành mối quan hệ ngoại giao vững chắc Nga-Trung, song nhấn mạnh rằng Moskva có ý định phát triển quan hệ với cả các đối tác truyền thống khác trong khu vực, trong đó có Ấn Độ, Việt Nam và Nhật Bản.

Theo (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...