Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 15:29 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 21/02/2015 22:00 PM (GMT+7)

Putin: Sức mạnh quân sự Nga là vô đối

Ngày 21/2, hãng tin Interfax dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng các nước phương Tây không nên “ảo tưởng” rằng họ có thể đạt được ưu thế về sức mạnh quân sự trước Nga.

   

Bài diễn văn kỷ niệm Ngày Vệ quốc sẽ diễn ra vào tuần tới của ông Putin có đoạn: “Họ không nên ảo tưởng rằng sẽ đạt được ưu thế quân sự trước Nga và gây sức ép với Nga. Chúng ta luôn có câu đáp trả tương xứng đối với bất cứ hành động phiêu lưu nào”.

Ngày Vệ quốc là một ngày lễ quốc gia của Nga được tổ chức vào ngày 23/2 hằng năm để vinh danh các quân nhân trong lực lượng vũ trang Nga.

 putin: suc manh quan su nga la vo doi hinh anh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin

 

Ông Putin khẳng định nước Nga sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ sức ép nào từ bên ngoài, đồng thời tin tưởng rằng quân đội Nga sẽ đủ sức bảo vệ đất nước khỏi các mối đe dọa.

Tổng thống Nga tuyên bố các binh sĩ nước này “đã sẵn sàng để hành động quyết đoán, chính xác, chuyên nghiệp và quả cảm để thực hiện những nhiệm vụ khó khăn nhất với những công nghệ vũ khí hiện đại nhất”.

Tuyên bố trên được ông Putin đưa ra trong bối cảnh quan hệ gữa Nga và phương Tây đã xuống thấp nhất trong nhiều thập kỷ do cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine.

 putin: suc manh quan su nga la vo doi hinh anh 2
Ông Putin cho rằng phương Tây sẽ không thể sánh bằng Nga về sức mạnh quân sự

 

Các nước phương Tây cho rằng Nga đã có các động thái can thiệp vào tình hình ở miền đông Ukraine, hỗ trợ phe ly khai ở đây chống lại quân đội chính phủ và khiến chiến sự ở đông Ukraine ngày càng ác liệt.

Cũng trong ngày 21/2, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đã tuyên bố rằng ông Putin đang “gây nguy hiểm hiện hữu” cho các quốc gia Baltic gồm Estonia, Latvia và Litva vốn là các thành viên NATO, và NATO đã sẵn sàng đẩy lùi bất cứ cuộc “xâm lược” nào của Nga.

Theo Trí Dũng (Theo NBC)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...