Thứ Tư, ngày 12/12/2018 10:22 AM (GMT+7)

PVFCCo: Phát triển bền vững từ tinh thần sẻ chia với cộng đồng

authorĐình Khôi Chủ Nhật, ngày 28/12/2014 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm 2014 với việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, tập thể CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tiếp tục gặt hái được những thành tích đáng biểu dương trong chặng đường phát triển của mình. Bên cạnh đó, PVFCCo tiếp tục truyền thống là một doanh nghiệp tiêu biểu trong các hoạt động an sinh xã hội (ASXH).

   
Thông qua các chương trình này, PVFCCo và các sản phẩm mang thương hiệu phân bón Phú Mỹ đã trở thành một hình ảnh nhân văn và hình thành sợi dây tình cảm thiên liêng, gắn bó giữa PVFCCo và bà con nông dân – những khách hàng trực tiếp sử dụng sản phẩm của mình.

Với văn hóa “trách nhiệm – sẻ chia”, năm 2014, PVFCCo tiếp tục dành 90 tỷ đồng cho các dự án, chương trình ASXH. Các dự án ASXH của PVFCCo tập trung vào 04 lĩnh vực chính gồm: Y tế – Giáo dục; Nhà Đại đoàn kết; Cứu trợ nhân đạo - hỗ trợ khắc phục thiên tai; Xây dựng công trình biển đảo và đền ơn đáp nghĩa.

 pvfcco: phat trien ben vung tu tinh than se chia voi cong dong hinh anh 1

Khánh thành công trình trường tiểu học – nhà phòng chống thiên tai

Giáo dục – “vì sự nghiệp trồng người” là một trong các lĩnh vực trọng điểm với tổng giá trị tài trợ lên tới gần 54 tỷ đồng. Hàng loạt các trường học, khu nội trú, nhà lớp học được PVFCCo xây dựng tại các vùng sâu, vùng xa, gặp nhiều khó khăn trong cả nước, tạo điều kiện cho các em học sinh đến trường.  Trong đó, có những công trình mang ý nghĩa đặc biệt như 2 ngôi Trường tiểu học Chất Thường (Ninh Thuận) và Khánh Phú (Khánh Hòa).

Được xây dựng tại các khu vực thường xuyên xảy ra bão lũ, 2 ngôi trường còn với thiết kế để sử dụng là nhà cộng đồng phòng chống thiên tai: được xây trên nền móng kiên cố, có cầu thang cứu hộ, khu bếp ăn tập thể để cứu hộ người dân. Bên cạnh đó, chương trình “Học bổng Đạm Phú Mỹ” - hoạt động thường niên của PVFCCo từ năm 2008 đến nay tiếp tục được triển khai trên toàn quốc.

 pvfcco: phat trien ben vung tu tinh than se chia voi cong dong hinh anh 2

Trao học bổng Đạm Phú Mỹ năm học 2014-2015 

Năm nay, PVFCCo tiếp tục trao gần 500 suất học bổng với tổng trị giá 2,6 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên toàn quốc. Học bổng này được đánh giá là một trong những chương trình học bổng có uy tín và giá trị lớn nhất trên toàn quốc

Năm 2014, các hoạt động hướng tới người nghèo, giúp họ ổn định “nơi ăn chốn ở” tiếp tục được PVFCCo đẩy mạnh. PVFCCo đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục giải ngân số tiền 10 tỷ đồng, xây dựng thêm 300 nhà Đại đoàn kết trên toàn quốc. Những căn nhà do PVFCCo tài trợ xây dựng thực sự là món quà “vô giá” đối với các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.

Cho đến nay, PVFCCo đã hỗ trợ xây dựng hơn 18.000 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên toàn quốc.Trong dịp Tết Ất Mùi sắp tới, PVFCCo tiếp tục triển khai chương trình tặng quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, có gần 10.000 phần quà với giá trị gần 4,5 tỷ đồng đến với các gia đình tại 37 tỉnh thành trong cả nước nhằm giúp bà con có một cái Tết đầm ấm hơn.

Đặc biệt, điểm nhấn trong các hoạt động ASXH của PVFCCo trong năm 2014 là các chương trình “Hướng về biển đảo”. Trong tháng 5/2014, ngay sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981 vào thềm lục địa của Việt Nam, PVFCCo đã phát động phong trào hướng về biển đảo.

 pvfcco: phat trien ben vung tu tinh than se chia voi cong dong hinh anh 3

Cán bộ - công nhân viên PVFCCo ủng hộ lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển

PVFCCo là doanh nghiệp đầu tiên quyên góp ủng hộ 300 triệu đồng cho các lực lượng thực thi pháp luật trên vùng biển Hoàng Sa. Trong tháng 6/2014, PVFCCo bàn giao tàu tuần tra cao tốc H47P trị giá 12 tỷ đồng tặng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, bàn giao xuồng Chủ quyền CQ - 01 trị giá 3,5 tỷ đồng cho Bộ đội Trường Sa. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, PVFCCo đã ủng hộ 2 tỷ đồng cho chương trình "Tấm lưới nghĩa tình" tặng bà con ngư dân Hoàng Sa - Trường Sa. Tính đến nay, PVFCCo đã đóng góp hơn 30 tỷ đồng cho các hoạt động vì biển đảo quê hương.

Điều đáng quý trong hoạt động ASXH của PVFCCo là một phần trong số kinh phí ASXH này được hình thành từ quyên góp của cán bộ công nhân viên PVFCCo. Điều đó cho thấy với PVFCCo, việc thực hiện trách nhiệm xã hội là hoạt động được thực thi từ tấm lòng và sự thấm nhuần văn hóa “trách nhiệm – sẻ chia” của mỗi CBCNV – những người đã và đang góp phần làm nên sức mạnh của PVFCCo. PVFCCo không chỉ có lợi thế cạnh tranh ở công nghệ, quản trị, nguồn nhân lực mà còn có cả chữ “tâm”, tinh thần chia sẻ với cộng đồng - đó chính là nền tảng phát triển bền vững của PVFCCo trong thời gian tới.
Tag:  PVFCCo, an sinh xã hội   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...