Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:08 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 09:47 AM (GMT+7)

PVFCCo trao tặng xuồng tuần tra cao tốc H47P

Ngày 12.5, tại Vũng Tàu, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức buổi lễ bàn giao xuồng tuần tra cao tốc H47P cho lực lượng Cảnh sát biển.

   
Xuồng tuần tra cao tốc H47P do PVFCCo tài trợ có giá trị 12 tỷ đồng. Xuồng được thiết kế và chế tạo theo công nghệ hiện đại, sử dụng vật liệu tổng hợp PPC (polypropylen copolymer), một trong những vật liệu cao cấp nhất hiện nay trong chế tạo tàu, xuồng, canô… bởi khả năng chịu được va đập mạnh, tuổi thọ cao, hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đồng thời rất thân thiện với môi trường.

Xuồng dài 13,5m, rộng gần 3,5m, lượng giãn nước 10,2 tấn, 600 mã lực và chở được 3 tấn hàng cùng 12 người. Xuồng được trao cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, sau đó giao Vùng Cảnh sát biển 3 quản lý và sử dụng.

 pvfcco trao tang  xuong tuan tra cao toc h47p hinh anh 1
Lễ bàn giao xuồng tuần tra cao tốc.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Lê Văn Quốc Việt - Phó Tổng Giám đốc PVFCCo cho biết: “Việc tài trợ cho dự án đóng xuồng tuần tra H47P thể hiện tinh thần, trách nhiệm của PVFCCo trong công cuộc bảo vệ chủ biển đảo của đất nước. Với xuồng tuần tra mới, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam sẽ có được một công cụ đắc lực cho việc tuần tra, giám sát bờ biển của Việt Nam”.

Trong những năm gần đây, PVFCCo đã giành hơn 22 tỷ đồng để tài trợ cho các hoạt động của Cảnh sát biển và Hải quân Việt Nam trong các chương trình hướng về biển đảo quê hương.
Theo Đình Khôi (Đình Khôi)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...