Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 14:04 PM (GMT+7)

QL1A ngập sâu, cư dân TP.Thanh Hóa "bỏ của chạy lấy người"

authorNgọc Thọ - Hồng Đức Thứ Năm, ngày 12/10/2017 16:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) QL1A, đường sắt Bắc - Nam đoạn qua địa phận huyện Hà Trung (Thanh Hóa) hiện đang ngập rất sâu. Tại phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa, nước lũ đã dâng tới nóc nhà, nhiều hộ dân "bỏ của chạy lấy người".

   

Cụ thể, mưa liên tiếp những ngày qua khiến nước dồn về huyện Hà Trung với lưu lượng lớn và gây ngập QL1A từ Km 292-296 kéo dài 5km. Đường sắt Bắc - Nam qua khu vực này cũng chìm trong nước.

 ql1a ngap sau, cu dan tp.thanh hoa "bo cua chay lay nguoi" hinh anh 1

QL1A đoạn qua Hà Trung ngập sâu lúc trưa nay.

Nhiều tuyến đê của huyện Hà Trung bị tràn khiến tình hình mưa lũ tại đây ngày một căng thẳng. 

Do có chỗ ngập sâu tới 60cm nên sáng và trưa 12.10, nhiều cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ứng trực để hướng dẫn, phân luồng cho các phương tiện. Hiện nước tại đây đã bắt đầu rút, ô tô tải, xe khách và những xe có thiết kế gầm cao hơn đã có thể di chuyển từ từ.

Còn tại phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa, do nước sông Mã lên quá lớn nên hàng trăm hộ dân đã phải khẩn cấp di dời tài sản. Có những hộ không kịp di chuyển tài sản nên đành bỏ lại tất cả.

 ql1a ngap sau, cu dan tp.thanh hoa "bo cua chay lay nguoi" hinh anh 2

Người dân phường Đông Hải (TP.Thanh Hóa) không kịp mang theo vật dụng, tài sản gì. Ảnh: Hồng Đức

Tại thời điểm này, phóng viên Dân Việt đang di chuyển bằng thuyền vào từng hộ dân. Quang cảnh mênh mông nước, nhiều căn nhà đã ngập tới nóc. 

Ông Lê Công Định, khu phố 3, phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa cho hay: "Trận lũ lần này y hệt trận lũ hồi tháng 10.2007. Thời điểm đó, tôi cũng phải "co giò" bỏ chạy để lại toàn bộ tài sản, vật dụng mà thoát thân. Lần này cũng vậy, tôi chả kịp mang theo gì cả. Chỉ trong chớp mắt, nước lũ đã ngập tới nóc nhà. May mà chúng tôi chạy kịp".

 ql1a ngap sau, cu dan tp.thanh hoa "bo cua chay lay nguoi" hinh anh 3

Tình trạng ngập sâu

Còn bà Lê Thị Bích, trú tại phố Sơn Vạn, cho biết: Sáng 12.10, nước lũ lên quá nhanh, nhiều người không kịp trở tay. Chỉ trong buổi sáng, nước đã ngập nửa nhà. 

 ql1a ngap sau, cu dan tp.thanh hoa "bo cua chay lay nguoi" hinh anh 4

Khiến nhiều phương tiện gặp khó khăn khi qua đoạn đường này. Ảnh: Nhi Nguyễn

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt tới 17h30, tại Km 296+500 và Km298+00 qua huyện Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn nước vẫn ngập 0,6-0,8m. Xe ô tô con 4 chỗ không thể qua lại. Nhiều xe máy bị chết máy.

 ql1a ngap sau, cu dan tp.thanh hoa "bo cua chay lay nguoi" hinh anh 5

Đoạn đường ngập nước khiến nhiều phương tiện chết máy. Ảnh: Nhi Nguyễn

Cung cấp thông tin cho phóng viên Dân Việt, Trung tá Tống Thành Văn - Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A (Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa) cho hay: "Anh em cán bộ chiến sỹ của Trạm chúng tôi túc trực từ rạng sáng. Chúng tôi xác định sẽ túc trực xuyên đêm nay để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến cáo các xe ô tô con 4 chỗ không nên đi qua đường này mà nên chuyển hướng qua Tỉnh lộ 513, sang Quốc lộ 10, qua huyện Nga Sơn - Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình".

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...