Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 18:12 PM (GMT+7)

Qua 5 phiên xử, ĐH Hùng Vương TP.HCM vẫn… “rối tinh rối mù”

authorQ.H Thứ Hai, ngày 30/06/2014 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trải qua nhiều phiên xử cả sơ thẩm và phúc thẩm, phía Tòa án vẫn chưa có kết luận cuối cùng khiến công tác giảng dạy và học tập của hàng nghìn SV Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM hiện đang rơi vào… bế tắc.

   

Mới đây nhất, Tòa Phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao TP.HCM quyết định đưa ra phiên xử phúc thẩm vào ngày 10.7 tới (lúc 13h 30 phút) tại 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP.HCM.

Dân Việt  điểm lại một số hoạt động của phiên tòa này:

Ngày 19.7.2013, Tòa án Nhân dân TP.HCM quyết định thụ lý vụ án. Theo đơn kiện, ông Lê Văn Lý, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM khởi kiện UBND TP.HCM về quyết định 3163/QĐ-UBND của UBND TP.HCM không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đối với ông.

Ông Lý cho rằng quyết định trên sai về qui trình, thủ tục ra quyết định, nội dung trong quyết định cũng không đúng, thiên vị, không công bằng đối với trường và gây hậu quả tai hại đến hoạt động của trường hiện nay cũng như giai đoạn sau này.

Ngày 3 và 4.12.2013 phiên sơ thẩm diễn ra nhưng sau đó bị hoãn giữa chừng vì Hội đồng xét xử xét thấy cần phải triệu tập thêm nhân chứng và để các bên bổ sung chứng cứ.

Ngày 20 và 21.1.2013 phiên sơ thẩm được mở lại, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã chính thức bác đơn kiện của ông Lê Văn Lý và cho rằng Quyết định số 3163/QĐ-UBND của UBND TP.HCM là đúng luật và đúng thẩm quyền.

Ngày 28.5, sau hơn 4 tháng hoãn phiên xử, Tòa Phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao TP.HCM quyết định mở phiên phúc thẩm. Tại phiên tòa lần này, Tòa tiếp tục dừng để chờ phiên đối thoại giữa ông Lê Văn Lý (nguyên đơn) và đại diện UBND TP.HCM (bị đơn).

Ngày 30.5, phiên đối thoại giữa ông Lê Văn Lý (nguyên đơn) và đại diện UBND TP.HCM (bị đơn) đã diễn ra. Phía UBND TP.HCM thừa nhận việc quy kết ông Lê Văn Lý và TS Sử học Hãn Nguyên Nguyễn Nhã “phát tán tài liệu chính trị trái phép” là được dẫn từ các văn bản của HĐQT ĐH Hùng Vương TP.HCM … Tại phiên đối thoại này, phía Tòa án cũng không đưa ra lịch trình cụ thể của phiên xét xử tiếp theo.

Ngày 16.6, phiên phúc thẩm tiếp tục diễn ra nhưng phía nguyên đơn không ai biết do không nhận được giấy triệu tập của tòa án, dẫn đến việc phiên tòa buộc phải dừng lại.

Cụ thể, ông Ngô Gia Lương (đại diện nhà sáng lập – con trai của GS Ngô Gia Hy) nhận được giấy triệu tập ghi phiên tòa mở ra lúc 8h30 ngày 16.6 (thực tế phiên tòa lại diễn ra lúc 13h 30 phút), trong khi đó, ông Lê Văn Lý không nhận được giấy triệu tập, một số cá nhân khác có liên quan là đại diện quyền sở hữu chung cho tài sản của tập thể CB-GV Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM như ông Nguyễn Huy Hùng, ông Ngô Đình Linh,… cũng không nhận được quyết định triệu tập của phiên tòa.

Thông tin mới nhất, phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 10.7 tới.

Trước phiên tòa này, ông Nguyễn Đăng Dờn, Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, cho biết: “Chúng tôi hy vọng Tòa án có quyết định cuối cùng và công tâm về vụ việc.

Tính ra từ lúc kiện cáo đến nay đã gần 1 năm nhưng Trường vẫn chưa có hiệu trưởng chính thức dẫn đến việc hơn 1.500 SV đến nay vẫn chưa có bằng tốt nghiệp.

Đó là chưa kể hàng trăm vấn đề vướng mắc liên quan đến đại diện hợp pháp của nhà trường, quyền chủ động ký kết hợp đồng, quyền tuyển sinh… hiện đang bị “treo” khiến cho nhà trường đang bị dồn đến bờ vực phá sản. Chúng tôi rất mong có kết quả từ phiên tòa sắp tới”.

Xem bình luận
Tòa án đóng đô ở địa phương, thì chỉ có lương tâm như Bao Công mới giải thoát được những oan khuất...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vụ án ông Đinh La Thăng và các bị can sai phạm khi triển khai...
Công an huyện Sóc Sơn (TP.Hà Nội) vừa phát hiện đối tượng thu gom...
Nữ sinh lớp 12 ở Huế tử vong với các triệu chứng ho, sốt và khó thở...