Thứ Tư, ngày 12/12/2018 19:24 PM (GMT+7)

Quả cầu lạ rơi ở Quảng Nam thực chất là gì?

authorTrương Hồng Thứ Ba, ngày 12/01/2016 14:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoàn kiểm tra huyện Đông Giang, Quảng Nam nhận định đây chỉ là lồng đèn, rất có thể là của nước bạn Lào vì chữ Lào chiếm đa số, chỉ có một số mặt người là diễn viên Trung Quốc.

   

Chiều 12.1, ông Dương Văn Chung, Chánh Văn phòng UBND huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, đoàn kiểm tra xuống xã Zà Hung làm việc.

Sau khi kiểm tra, đoàn nhận định đây chỉ là lồng đèn, rất có thể là của nước bạn Lào vì chữ Lào chiếm đa số, chỉ có một số mặt người là diễn viên Trung Quốc.

Ngoài ra, bên trong lồng đèn có dụng cụ đốt lửa nhằm làm nóng, giãn nở không khí, giúp lồng đèn bay lên. Rất có thể lồng đèn này do một tổ chức nào đó cúng hay động thổ dự án; họ thả theo cách truyền thống.

Về nghi vấn  quần, áo trong quả cầu bị tẩm hóa chất gây hại, ông Chung khẳng định, toàn bộ số quần, áo này mới, giống như trang phục của người dân tộc và không có cơ sở nghi quần áo bị tẩm chất độc hại.

“Hiện lồng đèn đang được cất giữ trong nhà kho của xã Zà Hung, UBND huyện cũng yêu cầu cơ quan quân sự huyện làm rõ việc quả lồng đèn này bay từ đâu đến và thuộc nước nào nhằm trấn an người dân…” - ông Chung cho biết.

 qua cau lạ roi ỏ quang nam thuc chat la gi? hinh anh 1

Quả cầu lạ rơi xuống nhà ông Dũng

Trước đó, khoảng 15 giờ chiều ngày 10.1, tại địa bàn thôn A Xanh, xã Zà Hung, huyện Đông Giang, người dân phát hiện một quả cầu, hình bầu dục, màu trắng, bay lơ lửng trên cao từ hướng huyện Nam Giang đến (từ hướng Nam lên hướng Bắc).

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày quả cầu lạ này rơi xuống nhà ông Lê Đức Dũng (trú thôn A Xanh 2, xã Zà Hung).

Quả cầu lạ được làm bằng chất liệu nilon; miệng quả cầu có đường kính 2m; chiều ngang lớn nhất 10m; chiều dọc lớn nhất 15m. Bề mặt có in nhiều ảnh của một người đàn ông, bên dưới ảnh có dòng chữ Lào và chữ Trung Quốc. Ngoài ra, đáng chú ý ở quả cầu là cứ khoảng 0,5m buộc một chiếc khăn, 1 chiếc váy, 1 áo có hoa văn. Số lượng khăn, váy, áo khoảng 50 chiếc với nhiều màu khác nhau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...