“Qua mặt” UBND TP, hàng loạt cán bộ Sở GTVT Đà Nẵng bị kỷ luật

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 06/07/2016 19:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 6.7, UBND TP.Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định phê bình, kỷ luật hàng loạt cán bộ Sở GTVT Đà Nẵng vì cấp phép sai quy định đối với hãng taxi Hải Vân.

   

Theo UBND TP. Đà Nẵng, đến hết ngày 14.6.2015,  chủ trương cho phép đầu tư xe taxi của Công ty Cổ phần Việt Đăng Khoa Đà Nẵng (Hãng taxi Hải Vân) đã hết hiệu lực. Tuy nhiên, ngày 23.10.2015, Sở GTVT  tiếp tục cấp Giấy phép kinh doanh vận tải cho Công ty Đăng Khoa Đà Nẵng.

Tại cuộc họp ngày 17.12.2015, liên quan đến tình hình hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - Nguyễn Ngọc Tuấn chỉ đạo các đơn vị taxi tiếp tục rà soát, thay thế các xe taxi đã xuống cấp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Đối với các đơn vị chưa đầu tư đủ số lượng xe cho phép, khẩn trương đầu tư, bổ sung, thay thế đủ số lượng xe taxi cho phép như đã cam kết, hạn cuối đến tháng 6.2016. Kết luận này chỉ dành cho các đơn vị taxi đang hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, vì vậy, Hãng taxi Hải Vân (thực hiện sai quy định) không thuộc đối tượng điều chỉnh của kết luận này. 

 “qua mat” ubnd tp, hang loat can bo  so gtvt da nang bi ky luat hinh anh 1

Hãng xe taxi Hải Vân ở Đà Nẵng.

Ngày 5.7, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu Sở GTVT tổ chức kiểm điểm, phê bình nghiêm khắc Giám đốc và Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực vận tải của Sở GTVT; xử lý kỷ luật đối với Trưởng phòng Phòng Quản lý Vận tải và Phương tiện và các cán bộ, công chức, viên chức có liên quan theo hướng giáng chức một bậc, thuyên chuyển công tác khác. 

Ngoài ra còn kiểm tra, xử lý đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi của Công ty Việt Đăng Khoa Đà Nẵng theo đúng chủ trương của Thường trực Thành uỷ, UBND thành phố và báo cáo kết quả thực hiện trong tháng 7.2016; đồng thời báo cáo lại toàn bộ việc cấp phép hoạt động của đơn vị nêu trên về UBND thành phố trong trước ngày 15.7.2016.

Ngoài ra, UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Nội vụ thành phố theo dõi, đôn đốc và giám sát việc triển khai thực hiện, báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND thành phố. Yêu cầu các Sở, Ban, Ngành, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật và các chủ trương, ý kiến chỉ đạo, kết luận của Thường trực Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố trên các lĩnh vực nói chung và lĩnh vực quản lý kinh doanh vận tải nói riêng.

Xem bình luận
sao có chuyện sai,chẳng qua vì tư túi,qui định đúng nhưng cố làm sai
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Chiều nay (17.6), phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại...