Thứ Hai, ngày 10/12/2018 18:54 PM (GMT+7)

Quà Noel mạ vàng ròng “có một không hai”

author Infonet Thứ Tư, ngày 17/12/2014 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình tượng Chúa Giê-su với cây thánh giá mạ vàng ròng 24K hay chiếc đồng hồ làm từ đá Mã Não với kim được phủ vàng đồng giá 2 triệu đồng… là những món quà độc đáo cho dịp Noel năm nay.

   

Chiếc đồng hồ được thiết kế với kiểu dáng ngộ nghĩnh đầy tính nghệ thuật trên chất liệu chính của mặt đồng hồ được làm từ đá Mã Não. Đây là một loại đá quý được sử dụng nhiều trong trang trí. Những chiếc kim để chỉ thời gian được phủ thêm một lớp vàng tạo sự nổi bật trên nền hoa văn của đá…. Chiếc đồng hồ này được đơn vị sản xuất ra bán với giá 2 triệu đồng.

 qua noel ma vang rong “co mot khong hai” hinh anh 1

Mặt đồng hồ được làm bằng đá Mã Não...

Chia sẻ với PV Infonet, đơn vị trực tiếp chế tác sản phẩm quà tặng này cho biết: Để làm ra được những chiếc đồng hồ mới lạ này, những người thợ phải lựa chọn những phiến đã Mã Não có hình thù ngộ nghĩnh, công đoạn tiếp theo là xẻ mỏng ra. Đây cũng là công đoạn khó và mất nhiều thời gian.

 

 qua noel ma vang rong “co mot khong hai” hinh anh 2
 
Kim đồng hồ được mạ vàng 24k và chiếc đồng hồ này có giá 2 triệu đồng.

Mỗi chiếc đồng hồ này hoàn thành chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ nếu làm liên tục. Xẻ đá, làm sạch bóng bề mặt và khắc hình đồng hồ, các mốc thời gian trên bề mặt. Những chiếc kim được mạ vàng thì có lẽ là mẫu đầu tiên trên thế giới.

Một sản phẩm quà tặng độc đáo cho mùa Giáng sinh năm nay cũng được đơn vị này chế tác ra đó là hình tượng Chúa Giê-su với cây thánh giá mạ vàng ròng 24K.

Mẫu sáp tượng Chúa Giê-su được tạo trước khi làm các công đoạn khác.

Sau khi đúc đồng và phủ vàng, cũng như phủ một lớp Nano để bảo vệ lớp vàng, sản phẩm hoàn thiện là biểu tượng Chúa Giê-su mạ vàng có trọng lượng 200 gram, chiều cao là 12 cm và có giá bán 2 triệu đồng.Để chế tác được mẫu quà tặng ý nghĩa này, đội ngũ chế tác phải mất gần một tuần làm việc liên tục, từ việc lên ý tưởng, thiết kế dựa theo mô phỏng các hình tượng của Chúa Giê-su để tạo các mẫu sáp, chỉnh sửa, gọt với tỷ lệ, kích thước thu nhỏ…

 qua noel ma vang rong “co mot khong hai” hinh anh 3

Biểu tượng Chúa Giê-su mạ vàng có trọng lượng 200 gram, chiều cao là 12 cm...

Đơn vị sản xuất cho biết hiện đã có rất nhiều khách đã đặt mua biểu tượng Chúa Giê-su này để sử dụng hoặc làm quà tặng bạn bè, đối tác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...