Thứ Hai, ngày 21/01/2019 19:24 PM (GMT+7)

Quân chính phủ Syria tuyên bố thắng lợi ở Aleppo

author Thứ Hai, ngày 17/09/2012 15:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Hãng thông tấn Syria (SANA) ngày 16.9, các lực lượng quân đội chính phủ Syria đã giành lại hoàn toàn quận Midan ở thành phố Aleppo, miền Bắc Syria từ tay các phần tử có vũ trang.

   

Theo SANA, quân đội đã quét sạch tất cả các phần tử nổi dậy tại Midan và tiêu diệt nhiều tay súng vũ trang trong một chiến dịch do các binh sỹ tại quận Fardous tiến hành.

Cũng tại Aleppo, quân đội đã tiêu diệt nhiều "phần tử khủng bố" và tịch thu nhiều điện thoại vệ tinh trong một cuộc đột kích vào sào huyệt của quân nổi dậy tại quận al-Arqoub.

 quan chinh phu syria tuyen bo thang loi o aleppo hinh anh 1
Khói đen bốc lên từ một điểm giao tranh ở Aleppo. (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, quân chính phủ đã truy bắt các nhóm vũ trang tại các vùng ngoại ô al-Joura, Asali và al-Qadam của thủ đô Damascus, tiêu diệt hơn 100 tay súng.

Tại tỉnh Homs, miền Trung, các chiến dịch quân sự tương tự cũng tiêu diệt nhiều tay súng. Trong khi tại tỉnh Daraa, miền Nam, 8 dân thường thiệt mạng và 25 người bị thương trong một vụ nổ được điều khiển từ xa trên đường phố. Vụ nổ cũng làm hư hại 9 xe ôtô và 2 xe buýt.

Còn tại tỉnh Idlib, Tây Bắc, một cuộc không kích đã làm 5 trẻ em và một phụ nữ thiệt mạng. Cho tới nay, theo số liệu của Liên hợp quốc, 20.000 người đã thiệt mạng trong 18 tháng xung đột ở Syria.

Các diễn biến trên xảy ra khi tân Đặc phái viên chung của Liên hợp quốc và Liên đoàn Arập (AL) chuyên trách vấn đề Syria, ông Lakhdar Brahimi rời Syria sau chuyến thăm 3 ngày để gặp gỡ các bên. Hiện ông sang Ai Cập và sẽ gặp Tổng thống nước chủ nhà trong nỗ lực hòa giải khu vực, chấm dứt đổ máu tại Syria.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...