Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 03:46 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/12/2013 18:41 PM (GMT+7)

Quan chức Nga sẽ bị cấm dùng iPhone?

Nhật báo Izvestia của Nga ra ngày 9.12 đưa tin: Các nhà lập pháp Nga đang xem xét không cho phép quan chức được dùng điện thoại của nước ngoài, như iPhone. Thay vào đó dùng điện thoại trong nước như thương hiệu Yotaphone.

   
Nhật báo Izvestia của Nga viết: Ủy ban Hội đồng Liên bang sẽ phân tích một số trường hợp giao tiếp truyền thông nhạy cảm. Chính phủ Nga quan ngại về vấn đề bảo mật thông tin khi dùng điện thoại, dựa vào đó các nhà lập pháp đưa ra quy định không cho phép quan chức được dùng điện thoại của nước ngoài.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev gặp cố CEO Steve Jobs hồi tháng 6 2010.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev gặp cố CEO Steve Jobs hồi tháng 6 2010.

Các nhà lập pháp Nga đã trả lời phỏng vấn của báo Izvestia về vấn đề bảo mật thông của điện thoại nước ngoài và nhận định rằng chúng dễ bị nghe lén và hack hơn điện thoại trong nước. “Tôi không tin vào các nhà sản xuất điện thoại. Họ sáng tạo ra công nghệ thì cũng cài thiết bị nghe trộm vào được. Tôi sẵn sàng từ bỏ điện thoại nước ngoài để dùng điện thoại được thiết kế riêng cho người Nga", ông Vadim Dengin, Phó Duma Quốc gia Nga nói.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vốn là “fan cuồng” của Apple, đã bắt đầu dùng điện thoại thông minh Yotaphone - hãng điện thoại trong nước để có tính bảo mật hơn iPhone trong khi vấn đề nghe lén điện thoại các nhà lãnh đạo đang nổi cộm trên toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Barack Obama gần đây cũng không được dùng iPhone nữa vì lý do an ninh.
Theo Cẩm Mai (theo RIA) (Cẩm Mai (theo RIA))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...