Thứ Tư, ngày 19/12/2018 18:37 PM (GMT+7)

Quân đội, công an cùng thẩm định dự án “nhạy cảm” ở Đà Nẵng

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 11/01/2016 15:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND thành phố Đà Nẵng thành lập Tổ công tác liên ngành quân đội, công an... để thẩm định các dự án nằm trong khu vực, dự án liên quan đến an ninh quốc gia…

   

UBND thành phố vừa ban hành quyết định thành lập Tổ công tác gồm thành viên thuộc các sở, ban, ngành có liên quan, Bộ chỉ huy quân sự thành phố, Công an thành phố, các cơ quan, đơn vị quốc phòng có liên quan trên địa bàn thành phố, và UBND các quận huyện để phối hợp thẩm định các dự án phát triển đô thị  nằm trong ranh giới đất quốc phòng, khu vực phòng thủ; các dự án trong khu vực có công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; các dự án nằm trong hành lang bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; và các dự án có khả năng ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh.

Tổ công tác này có thể thẩm định tính chất dự án đầu tư, thành phần nhà đầu tư, năng lực đầu tư; kiểm tra những tác động của dự án đến vấn đề an ninh, quốc phòng; kiểm tra thực địa; lấy ý kiến các cơ quan có liên quan; và tổ chức họp phản biện (nếu cần thiết).

 quan doi, cong an cung tham dinh du an “nhay cam” o da nang hinh anh 1

Khách sạn JW.Mariot của nhà đầu tư Trung Quốc án ngư trước mặt sân bay Nước Mặn. Ảnh: Đình Thiên

Tổ công tác này sẽ do do Sở Xây dựng là cơ quan chủ trì, có trách nhiệm nghiên cứu, tổng hợp các ý kiến tham gia về kết hợp kinh tế - xã hội với quốc phòng, an ninh trong khu vực phòng thủ, khu vực có công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia, khu vực hành lang bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định. Đồng thời, Tổ công tác cũng chịu trách nhiệm tham mưu UBND thành phố có văn bản kiến nghị với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hoặc trình cấp có thẩm quyền quyết định những vấn đề quan trọng vượt thẩm quyền của thành phố.

Thành phố Đà Nẵng đang nóng lên nghi vấn người Trung Quốc thu gom đất gần sân bay Nước Mặn, xây dựng các dự án nằm trong khu vực phòng thủ của Quân đội.

Xem bình luận
Còn nơi nào khác ngoài Đà Nẵng như vậy không?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Sau khi gây tai nạn liên hoàn trên đường Trích Sài (khu vực Hồ...
Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...