Thứ Hai, ngày 16/07/2018 12:16 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 12:41 PM (GMT+7)

Quân đội điện tử Syria đã đột nhập các tài khoản cá nhân Skype

Nhóm tin tặc có tên là Quân đội điện tử Syria (SEA) cho biết đã đột nhập vào các tài khoản xã hội của dịch vụ gọi điện qua Internet Skype.

   
Nhóm này cũng đăng tải thông tin liên hệ của Steve Ballmer, cựu giám đốc điều hành của tập đoàn Microsoft với thông điệp “Bạn có thể cảm ơn Microsoft vì đã theo dõi tài khoản và email của các bạn bằng việc sử dụng những thông tin này”.

 quan doi dien tu syria da dot nhap cac tai khoan ca nhan skype hinh anh 1

Thông điệp này được nhận định theo sau những tiết lộ của cựu nhân viên tình báo NSA Edward Snowden về chương trình do thám của Mỹ và cho biết Skype, dịch vụ được sở Microsoft sở hữu là một phần của chương trình do thám do NSA phát triển nhằm giám sát thông tin liên lạc thông qua những nhà mạng lớn nhất nước Mỹ.

Một thông điệp được đăng trên tài khoản Twitter của Skype bởi nhóm tin tặc cho biết “Đừng sử dụng những hòm thư điện tử của Microsoft như Hotmail, outlook. Họ sử dụng tài khoản của bạn và bán những thông tin, dữ liệu cho chính phủ. Sẽ có nhiều thông tin chi tiết sớm".

Phản ứng trước sự việc trên, phía Microsoft vẫn chưa chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Vào tháng trước, Microsoft cùng 7 công ty công nghệ hàng đầu khác tham gia vào một cuộc họp tại Nhà Trắng với mục tiêu nhằm hỗ trợ chính phủ Mỹ hạn chế tình trạng gián điệp điện tử.

Những công ty truyền thông bao gồm cả tờ New York Times và BBC đều đã trở thành mục tiêu của SEA và những nhóm tin tặc khác.

Theo Đức Hoàng (Đức Hoàng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...