Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 07:02 AM (GMT+7)

Quân đội Nga bất ngờ tập trận quy mô lớn

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Ba, ngày 26/05/2015 08:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng quân đội Nga đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của khoảng 250 máy bay và 12.000 quân nhân, hãng tin BBC đưa tin ngày 25.5.

   

 quan doi nga bat ngo tap tran quy mo lon hinh anh 1
Phương tiện bọc thép chở quân của quân đội Nga

Bộ Quốc phòng Nga miêu tả cuộc tập trận kéo dài 4 ngày như một “cuộc kiểm tra đột xuất quy mô lớn” nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng không quân và phòng không thuộc Quân khu Trung tâm.

Theo hãng tin Interfax và Tass của Nga, cuộc tập trận có sự tham gia của 700 vũ khí và thiết bị quân sự. Trong cuộc tập trận này, máy bay ném bom tầm xa của Nga diễn tập mang theo tên lửa hành trình tấn công vào các mục tiêu giả định tại Cộng hòa Komi thuộc Nga.

Phóng viên Caroline Wyatt của hãng tin BBC tại Moscow cho biết, các cuộc tập trận hiện nay nhằm mục đích chuẩn bị cho một tập trận lớn hơn mang tên Center-2015 trong vài tháng tới.

 quan doi nga bat ngo tap tran quy mo lon hinh anh 2
Các máy bay của quân đội Nga trình diễn trong lễ duyệt binh mừng 70 năm chiến thắng Phát xít 

Cuộc tập trận đột xuất của quân đội Nga bắt đầu ngày 25.5, cùng thời điểm NATO và cùng một số đối tác bắt đầu cuộc tập trận tại vùng Bắc Cực.

Hành động của Nga tại Ukraine và máy bay của Nga đe dọa không phận các nước phương Tây đã làm gia tăng căng thẳng giữ Moscow và phương Tây.
Tag:  diễn tập, tập trận   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...