Thứ Hai, ngày 24/09/2018 18:35 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/05/2014 09:57 AM (GMT+7)

Quân đội Ukraine tấn công xe cứu thương, 24 dân quân Donetsk thiệt mạng

Hãng tin Itar-tass dẫn lời nhân chứng cho biết, ít nhất 24 dân quân tự vệ Donetsk, miền Đông Ukraine đã thiệt mạng sau khi quân đội trung thành với Kiev tấn công chiếc xe tải chở đầy người bị thương.

   
Itar-tass cho biết, theo phóng viên người Nga Leonid Muravyev, người có mặt tại Donetsk chứng kiến thảm kịch, quân đội Ukraine đã sử dụng lựu đạn tên lửa đẩy (RPG) để tấn công chiếc xe tải chở hàng chục Dân quân tự vệ địa phương bị thương trong các cuộc giao tranh ác liệt tại Donetsk ngày 26.5.

Chiếc xe tải chở Dân quân tự vệ địa phương trúng lựu đạn tên lửa đẩy gần sân bay Donetsk, nơi chiến sự đang nổ ra ác liệt nhất trong ngày 26.5. Lái xe đã thiệt mạng. Theo ông Pavel Gubarev, một lãnh đạo tại Donetsk, chiếc xe tải bị tấn công chính là một xe cứu thương.
Khói bốc lên từ
Khói bốc lên từ sân bay Donetsk khi chiến sự nổ ra ác liệt giữa quân đội trung thành với Kiev và Dân quân tự vệ địa phương. Ảnh RT.

Hiện có nhiều thông tin hỗn loạn xung quanh số người thiệt mạng trong vụ xe cứu thương chở hàng chục Dân quân tự vệ Donetsk bị tấn công. Đại diện của Cộng hòa Nhân dân Donestk trước đó cho biết, chỉ có lái xe thiệt mạng ngay tại chỗ. Những người khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện nhưng không rõ tình trạng hiện tại của họ.

Trong khi đó, đăng tải trên trang Facebook cá nhân, lãnh đạo Donetsk, Pavel Gubarev khẳng định, có tới 35 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương sau khi chiếc xe cứu thương chở hàng chục Dân quân tự vệ địa phương bị tấn công.

Thảm kịch mới nhất kể trên xảy ra trong bối cảnh quân đội Ukraine đang dốc toàn lực tấn công lực lượng chống Kiev ở Đông Nam nước này. Giao tranh ác liệt tại Donetsk vẫn đang tiếp diễn tại sân bay và nhà ga tàu hỏa.
Theo Phương Đăng (theo RT) (Phương Đăng (theo RT))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...