Thứ Ba, ngày 25/09/2018 12:31 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 11:48 AM (GMT+7)

Quân ly khai phong tỏa Donetsk, lùng sục binh sĩ Kiev

Lực lượng ly khai đã chặn tất cả các cửa ngõ vào Donetsk, Đông Ukraine một ngày sau khi họ ra tối hậu thư buộc binh sĩ Kiev phải rút khỏi đây.

   
Tờ Kyiv Post hôm nay đưa tin, các thành viên của Lực lượng ly khai thân Nga ngày 15.5 đã phong tỏa tất cả các con đường ra vào Donetsk, lập các chốt kiểm tra, tiến hành kiểm tra tất cả các lái xe ra vào khu vực.
 Tờ Kyiv Post hôm nay
Lực lượng ly khai Donetsk, Đông Ukraine đang tiến hành phong tỏa khu vực.

Việc phong tỏa và kiểm tra nói trên được Lực lượng ly khai phối hợp cùng thực hiện với cảnh sát địa phương – phần lớn đã đứng về phía người biểu tình ủng hộ liên bang hóa.

Động thái này được đưa ra đúng 24 giờ sau khi Lực lượng ly khai ra tối hậu thư yêu cầu quân đội Ukraine phải rút khỏi Donetsk và đe dọa sẽ bắt giữ những binh sĩ cố tình ở lại.

Một lãnh đạo của Lực lượng ly khai Donetsk cảnh báo, các đơn vị tinh nhuệ nhất của họ sẽ triển khai các hành động như phong tỏa các đồn bốt, trạm gác nếu xe bọc thép, binh sĩ trung thành với Kiev không chịu rút khỏi khu vực.

Ngoài ra, giới lãnh đạo của Lực lượng ly khai ở Ukraine còn tuyên bố, họ cũng không đáp trả yêu cầu từ chính phủ Kiev buộc họ phải hạ vũ khí để được mời tham gia “cuộc đàm phán bàn tròn” nhằm tìm hướng giải quyết cuộc khủng hoảng của đất nước.

Trong khi đó, cùng ngày, Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov cũng đưa ra điều kiện để chấm dứt chiến dịch quân sự nhằm vào người biểu tình thân Nga ở miền Đông, đó là các lực lượng ly khai phải hạ vũ khí.
Theo Phương Đăng (theo Inter-tass, Interfax) (Phương Đăng (theo Inter-tass, Interfax))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Ngày 24.9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện số...