Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 03:38 AM (GMT+7)

Quán quân đường lên đỉnh Olympia: Em không nghĩ đến vòng nguyệt quế

authorTùng Anh Thứ Hai, ngày 17/08/2015 07:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vượt qua 4 thí sinh “nặng ký” trong trận chung kết đầy kịch tính, “nhà leo núi” Văn Viết Đức – học sinh lớp 12A1 Trường THPT thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đã dành vòng nguyệt quế vinh quang trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 15 diễn ra sáng 16.8 với số điểm 250.

   

 quan quan duong len dinh olympia: em khong nghi den vong nguyet que hinh anh 1

“Nhà leo núi” Văn Viết Đức – học sinh lớp 12A1 Trường THPT thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đã giành vòng nguyệt quế vinh quang (Ảnh: Hồng Phú)

Người về đích thứ 2 là Huỳnh Anh Nhật Trường – học sinh Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo (Bình Thuận) với 200 điểm; cùng về đích thứ 3 là Nguyễn Huy Hoàng – học sinh Trường THPT năng khiếu TP.Hồ Chí Minh và Nguyễn Cao Ngọc Vũ – Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình với số điểm 150.

Văn Viết Đức (sinh năm 1997) trong 1 gia đình có 3 anh em, Đức là anh cả. Ba Đức là cán bộ kiểm lâm thường xuyên phải xa nhà, mẹ em là giáo viên tiểu học. Từ nhỏ, Đức đã được mẹ kèm cặp việc học tập rất sát sao. Trong suốt 12 năm học, Viết Đức luôn là một học sinh xuất sắc, em đã 2 lần tham gia kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh và đều đoạt giải Nhất. Tháng 7.2014 Đức lần đầu tiên tham dự cuộc thi tuần và chiến thắng với số điểm cao, sau đó em lần lượt vượt qua cuộc thi tháng, thi quý đầy ngoạn mục để bước vào trận chung kết. Tại vòng chung kết Viết Đức luôn thể hiện bản lĩnh sự tự tin và điềm tĩnh của mình khi trả lời từng câu hỏi. Ở tất cả các vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích- Đức đều có số điểm cao vượt trội so với các đối thủ khác.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Đức cho biết, môn học nào em cũng cố gắng nắm chắc kiến thức nền tảng trên lớp và trong sách giáo khoa, sau đó mới tham khảo các kênh khác. Ngoài ra Đức còn thường xuyên cập nhật các thông tin xã hội đang diễn ra quanh mình, đọc các báo, nghe đài, xem tivi... để có kiến thức tổng hợp. Đối với Đường lên đỉnh Olympia, em cho biết em không nghĩ đến vòng nguyệt quế. “Mục đích tham gia chỉ là để giao lưu, học hỏi, rèn luyện sự tự tin và cũng mang theo 1 hy vọng sẽ mang cầu truyền hình trực tiếp về Trường THPT thị xã Quảng Trị” – Đức nói.

Xem bình luận
Câu trả lời các ô chữ, Viết Đức trả lời không thuyết phục.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Đoạn video ghi lại cảnh hai xe ôtô đối đầu nhau dừng ngay giữa...