Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 13:47 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 10:34 AM (GMT+7)

“Quan xã” bỏ việc

Thống kê chưa đầy đủ của các tỉnh, khoảng trên 50% số học sinh cử tuyển vào các trường đại học và cao đẳng, sau khi tốt nghiệp về lại địa phương đã không tìm được việc làm, dù là làm cán bộ xã.

   
Số “trí thức về xã” sau vài ba đợt phát động nặng tính phong trào cách nay vài năm, nay gần như đã bão hòa. Nghĩa là, tìm được một chân trong biên chế nhà nước hiện vẫn rất khó khăn. Ấy thế mà, có một vị “quan xã” - ông Hồ Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, huyện vùng cao Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đột nhiên bỏ ngang công việc mình đang đảm nhận mà không một lời “thưa gửi” với cấp trên theo nguyên tắc thông thường của một cán bộ quản lý.

Mới đây, huyện Phước Sơn đã gọi ông Hùng về xã, bắt làm kiểm điểm, sau đó là khai trừ Đảng, cách chức chủ tịch UBND xã, lý do được đưa ra là ông Hùng vô kỷ luật chứ không có chuyện gì khác.

Cũng tại huyện vùng cao này của tỉnh Quảng Nam, ông Đỗ Ngọc Thắng - Chủ tịch UBND thị trấn Khâm Đức vừa có đơn gửi UBND huyện Phước Sơn xin nghỉ việc để đi... đòi nợ. Chuyện bỏ việc rất “nhẹ nhàng” của cả hai vị chủ tịch xã/thị trấn trên đây là rất đáng lưu tâm. Mọi người đều biết, cán bộ xã gần như thuộc diện “đầu binh cuối cán”, trăm thứ việc không tên đều đổ lên đầu cán bộ cấp xã mỗi ngày, chủ tịch xã lại càng nặng việc hơn.

Nếu có trách nhiệm với dân như đã hứa trong những lần tiếp xúc cử tri trước khi bầu cử HĐND xã thì chắc chắn rằng, các vị lãnh đạo xã không có thời gian để “đi đòi nợ” hoặc một lý do trời ơi nào đó mà không hề nghĩ đến trách nhiệm. Thực tế, có những vị lãnh đạo xem “việc quan” như một chuyện đùa, thích thì làm, không thích thì bỏ ngang. Chả trách mỗi khi về một số vùng nông thôn và miền núi hiện nay, có nhiều xã đến 9 giờ sáng phòng làm việc của chủ tịch vẫn chưa mở cửa, nhưng mới 16 giờ chiều đã cửa đóng then cài, để bước nhanh vào... các quán!
Theo Hà Nhiên (Hà Nhiên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...