Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 02:59 AM (GMT+7)

Quảng Bình: Các điểm bán cá an toàn cháy hàng từ sáng sớm

authorPhan Phương Thứ Ba, ngày 03/05/2016 12:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo ghi nhận của PV Dân Việt sáng nay (3.9), mới 9h sáng nhưng tại điểm bán cá an toàn do Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Bình tổ chức đặt tại chợ Đồng Hới và chợ Công Đoàn đã bán hết cá.

   

 quang binh: cac diem ban ca an toan chay hang tu sang som hinh anh 1

Các điểm bán cá an toàn thu hút người mua.

Theo doanh nghiệp tư nhân Dũng Đức Tài, một trong những đơn vị trực tiếp thu mua hải sản từ tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân được cơ quan chức năng cấp giấy đưa cá bán ra thị trường tại điểm cá sạch ở chợ Đồng Hới cho biết, người dân mua cá biển sạch đã tăng trở lại.

 quang binh: cac diem ban ca an toan chay hang tu sang som hinh anh 2

Ngay từ sáng sớm, các bà nội trợ đã tập trung về đây để mua cá biển sạch. Các tiểu thương buôn bán cá ở các chợ nhỏ cũng đến đây để lấy cá biển sạch về bán lại cho người tiêu dùng.

Trò chuyện với PV, bà Trương Thị Hải, tiểu thương chợ Đồng Hới nói: “Việc triển khai điểm bán cá an toàn này đã giúp người dân yên tâm  trong viêc chọn lại cá biển trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Còn tiểu thương chúng tôi đã được quay lại buôn bán cá sau nhiều ngà bị đình trệ, mừng lắm".

 quang binh: cac diem ban ca an toan chay hang tu sang som hinh anh 3

Còn chị Nguyễn Thị Hồng Thắm, người dân đi mua cá thì hớn hở ra mặt: “Với việc thành lập các điểm bán cá sạch như thế này, những người nội trợ như chúng tôi có thể yên tâm về nguồn gốc, chất lượng hải sản để mua mà không sợ mua phải cá bị nhiễm độc…”

 quang binh: cac diem ban ca an toan chay hang tu sang som hinh anh 4

Doanh nghiệp treo biển bán cá an toàn đánh bắt xa bờ cho người dân

Theo Sở NN&PTNT, hiện tại nguồn cá an toàn bán đến tay người tiêu dùng được đánh bắt cách bờ từ 20-30 hải lý (vùng biển đã được xác định là an toàn).  Trong 2 ngày vừa qua đã có 160 tấn cá của ngư dân đi đánh bắt ở vùng biển xa trở về được cấp giấy chứng nhận và được tiêu thụ hết nên ngư dân đã  hoàn toàn yên tâm vươn khơi bám biển.

 quang binh: cac diem ban ca an toan chay hang tu sang som hinh anh 5

Như Dân Việt đã liên tục thông tin, mấy ngày qua,  các lực lượng phối hơp ở Quảng Bình đã túc trực 24/24 giờ  tại các cảng cá để cấp các chứng nhận hải sản an toàn khi tàu vừa cập cảng nhằm kiểm soát tốt nguồn gốc hải sản tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thu mua, tiêu thụ cho cá cho bà con ngư dân.

 quang binh: cac diem ban ca an toan chay hang tu sang som hinh anh 6

Niềm vui của người dân khi mua cá tại các địa điểm mới được các cơ quan chức năng cấp phép.

 quang binh: cac diem ban ca an toan chay hang tu sang som hinh anh 7

Trong những ngày tới, lượng cá về các cảng sẽ càng lớn, ngoài việc khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh hải sản thu mua cho bà con ngư dân, Quảng Bình cũng sẽ tiến thành lập thêm nhiều điểm bán cá biển sạch tại nhiều chợ trên địa bàn để tiêu thụ cá cho ngư dân.

 quang binh: cac diem ban ca an toan chay hang tu sang som hinh anh 8

Doanh nghiệp treo biển bán cá an toàn đánh bắt xa bờ cho người dân

Được biết, tại các điểm mua bán cá an toàn, cá được niêm yết nguồn gốc xuất xứ, vùng biển đánh bắt và giá bán công khai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Đại diện Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cho biết công an đã có...