Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 13:54 PM (GMT+7)

Quảng Bình, Huế: Mưa lũ lớn cô lập nhiều nơi, 2 người mất tích

authorPhan Phương-An Sơn Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 17:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mưa lớn trong cả ngày hôm nay khiến nhiều tuyến đường ở Quảng Bình ngập sâu, giao thông ách tắc, nhiều nơi bị cô lập. Đã có 2 người chết do mưa lũ cuốn trôi.

   

Tại thành phố Đồng Hới, mưa đã làm ngập nhiều tuyến đường trong nội thành như Hữu Nghị, Lý Thường Kiệt... Các phương tiện không thể lưu thông, nhiều xe máy và xe ô tô con bị chết máy phải gọi xe cứu hộ.

 quang binh, hue: mua lu lon co lap nhieu noi, 2 nguoi mat tich hinh anh 1

Một chiếc xế hộp bị lật trong mưa lớn ở TP.Đồng Hới.

Trong khi đó, các tuyến đường như đường Hồ Chí Minh, Quốc Lộ 12 A, tỉnh lộ 2… nước lũ đã dâng cao gây chia cắt cục bộ một số nơi. Tại Km 912+500 đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, đoạn qua xã Thượng Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình nước lũ đã ngập và chia cắt hơn 3km, hiện toàn bộ các phương tiện đều không thể lưu thông được.

 quang binh, hue: mua lu lon co lap nhieu noi, 2 nguoi mat tich hinh anh 2

Đường Hồ Chí Minh nhánh đoạn qua xã Thượng Hóa bị ngập sâu, phương tiện không thể qua lại.

Ba bản đồng bào người Rục ở xã Thượng Hóa và toàn bộ xã Tân Hóa đã bị chia cắt, cô lập do những tuyến đường vào xã đã bị ngập sâu. Cũng tại huyện Minh Hóa đã có 2 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi. Cụ thể, tại bản Ka Ai (xã Dân Hóa), anh Đinh Văn Thưởng (24 tuổi, quê ở xã Hóa Hợp, Minh Hóa) cùng 2 người men theo đường ống nước để đến đưa 1 phụ nữ trong bản đi trạm y tế thì trượt chân ngã và bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

 quang binh, hue: mua lu lon co lap nhieu noi, 2 nguoi mat tich hinh anh 3

Các tuyến đường ở TP.Đồng Hới thành sông. Nhiều trường học phải cho học sinh nghỉ học sớm vì sợ nước lũ dâng cao.

Hiện lực lượng biên phòng và người dân địa phương đang tổ chức tìm kiếm anh Thưởng. Trước đó, tại xã Tân Hóa, ông Thái Xuân Năng (62 tuổi, ở thôn 3 Yên Thọ, xã Tân Hóa) trong lúc đi chăn bò đã bị nước lũ cuối trôi, hiện các cơ quan chức năng ở Minh Hóa đang tổ chức lực lượng tìm kiếm thi thể nạn nhân.

 quang binh, hue: mua lu lon co lap nhieu noi, 2 nguoi mat tich hinh anh 4

Nước trên đường liên thôn về xã Tây Trạch (Bố Trạch) bị ngập sâu, người dân buộc phải leo lên đường sắt để về nhà

Tại 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh, mưa lớn cũng làm ngập cục bộ ở các xã vùng trũng như An Thủy, Lộc Thủy, Tân Ninh, Vĩnh Ninh…

Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng nay, một cơn lốc xoáy với cường độ mạnh đã xảy ra tại thôn Dum, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy. Lốc xoáy diễn ra bất ngờ trong vòng 20 phút với sức tàn phá lớn đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản cho nhân dân nơi đây. Theo thống kê ban đầu, có 2 người bị thương, 7 nhà dân tốc mái hoàn toàn và 8 ngôi nhà khác bị tốc mái một phần. Lốc xoáy cũng đã làm 4 cột điện bị đổ, nhiều tài sản của dân như tủ lạnh, ti vi... hư hỏng nặng, nhiều diện tích hoa màu và cây cối bị gãy đổ, thiệt hại.

Hiện tại ở Quảng Bình trời vẫn tiếp tục mưa to, nước các sông đang lên và có khả năng gây ra lũ lớn trong đêm nay.

 quang binh, hue: mua lu lon co lap nhieu noi, 2 nguoi mat tich hinh anh 5

Nước lũ tràn vào nhà khiến cuộc sống người dân khốn đốn.

Trong khi đó tại Huế, mưa lớn khiến nước sông dâng cao đã làm nhiều xã của huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế bị ngập sâu, cuộc sống người dân trở nên khốn đốn.

Tại xã Phong Bình, tính đến 14 giờ ngày 14.10, tất cả các thôn đều bị cô lập do ngập lũ. Toàn xã đã có hơn 300 nhà dân bị ngập sâu từ 1-1,2m, nhiều tuyến đường bị ngập sâu đến 1,5m.

 quang binh, hue: mua lu lon co lap nhieu noi, 2 nguoi mat tich hinh anh 6

Hàng loạt tuyến đường ở huyện Phong Điền đã bị nước lũ nhấn chìm, người dân phải đi lại bằng thuyền.

Tương tự tại nhiều địa phương khác của huyện Phong Điền như Phong Hòa, Phong Chương, Phong Thu… nhiều khu dân cư cũng đã bị ngập sâu khiến cuộc sống người dân đảo lộn hoàn toàn. Hiện tình hình ngập lũ tại các xã này đang diễn biến phức tạp do nước từ thượng nguồn vẫn đổ về mạnh.

Ngoài khốn khổ vì ngập lũ, rất nhiều hộ dân ở huyện Phong Điền còn bị thiệt hại nặng về tài sản do áp thấp nhiệt đới. Toàn huyện đã có 60 nhà dân tốc mái, 150ha sắn bị ngập sâu không thể thu hoạch, 1.000 con vịt và nhiều lồng cá của người dân bị lũ cuốn trôi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...