Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:24 PM (GMT+7)

Quảng Bình: Người A Rem, Ma Coong nô nức đi bầu cử

authorPhan Phương Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 16:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay từ sáng sớm, cử tri đã nô nức đi bầu cử sớm. Dọc các ngả đường vào các điểm bầu cử, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu tung bay đỏ rực hòa cùng sắc màu đặc trưng trên trang phục của đồng bào các dân tộc Ma Coong và Arem.

   

Hôm nay (20.5), 1.668 cử tri là người A Rem, Ma Coong ở 2 xã biên giới Tân Trạch và Thượng Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) đã nô nức đi bỏ phiếu sớm bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Bố Trạch cho biết, tại 2 xã Tân Trạch và Thượng Trạch được bố trí 11 khu vực bỏ phiếu, trong đó xã Tân Trạch 3 điểm, xã Thượng Trạch 8 điểm.

 quảng bình: nguoi a rem, ma coong no nuc di bau cu hinh anh 1

Bà con người Ma Coong làm thủ tục trước khi bỏ phiếu.

Ngay từ sáng sớm, cử tri ở 2 xã vùng biên giới này đã nô nức đi bầu cử sớm. Dọc các ngả đường vào trung tâm xã và các điểm bầu cử, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu tung bay đỏ rực hòa cùng sắc màu đặc trưng trên trang phục của đồng bào các dân tộc Ma Coong và Arem. Tất cả đã tạo nên khung cảnh rực rỡ nơi vùng biên giới.

Ông Nguyễn Chí Sỹ, Bí thư chi bộ xã Tân Trạch cho biết, xã Tân Trạch có 235 cử tri đi bầu cử ở 3 điểm tại trung tâm xã và bản Đoòng. Ngoài việc bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, các cử tri trên địa bàn xã Tân Trạch sẽ bầu 15 đại biểu trong tổng số 24 người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021. Chỉ đúng 1 giờ đồng hồ sau khi khai mạc, 100% cử tri của xã đã tham gia bầu cử, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân. Các điểm bầu cử không xảy ra sự cố nào; công tác an ninh, trật tự được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trong khi đó, tại xã Thượng Trạch, 1.433 cử tri cũng đã tham gia bỏ phiếu từ sáng sớm tại 8 khu vực bầu cử; trong đó có 6 khu vực bầu cử ở các bản, 2 khu vực bầu cử tại đồn biên phòng Cà Roòng và Cồn Roàng.

Ông Nguyễn Trường Chinh, Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Trạch cho biết, đây là xã đặc biệt khó khăn, địa bàn rộng với 18 bản trải khắp một vùng núi rừng rộng lớn dọc biên giới Việt – Lào, đường sá đi lại hết sức khó khăn. Mặc dù đang vào vụ trỉa lúa rẫy rất bận rộn nhưng bà con đều thực hiện nghiêm túc quyền lợi và nghĩa vụ  với tỉ lệ đạt 100%.

Rời khỏi khu vực bỏ phiếu với gương mặt rạng rỡ, cử tri Y Nu (SN 1979, bản Nịu, xã Thượng Trạch) chia sẻ: “Xã Thượng Trạch của miềng còn nghèo, mấy năm nay được nhà nước hỗ trợ đầu tư xây dựng trường học, trạm y tế, điện, đường… nên bà con thôn bản rất vui mừng. Miềng và bà con dân bản sẽ lựa chọn những người có tài để bầu vào đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND giúp bà con trong bản cũng như trong xã mình ngày càng phát triển hơn nữa”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...