Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 11:37 AM (GMT+7)

Quảng Bình: Sẵn sàng ứng phó bão số 8

author Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 21:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Đến 17 giờ chiều 27.10, Quảng Bình đã triển khai đồng bộ mọi biện pháp nhằm ứng phó với bão số 8.

   

Theo Ban chỉ huy PCLB &TKCN tỉnh Quảng Bình, dự kiến từ tối nay, lũ trên các sông sẽ lên nhanh, dự báo mực nước trên sông Gianh từ tối nay sẽ lên mức báo động 2. Trên địa bàn toàn tỉnh có mưa nhưng với lượng nhỏ.

Sáng cùng ngày, ông Trần Văn Tuân - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Chỉ huy PCLB - TKCN tỉnh Quảng Bình đã cùng các sở, ban ngành đã trực tiếp xuống các địa phương vùng xung yếu, thấp trũng để chỉ đạo các phướng án ứng phó. UBND tỉnh cũng đã có công điện đôn đốc các địa phương soát xét các công trình thuỷ lợi, chỉ đạo nhân dân chằng chéo nhà cửa, chặt tỉa cây cối, đặc biệt là chuẩn bị lương thực, nước uống, chất đốt trong thời gian tối thiểu 5-7 ngày để phòng chống lũ sau bão.

Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động kết nối thông tin thông báo tình hình di chuyển của bão số 8 cho tàu thuyền đang đánh bắt ngoài khơi có biện pháp tránh trú bão. Đến 16 giờ chiều nay, đã có 3.976 tàu thuyền với 17.108 lao động đã vào nơi neo đậu tránh, trú bão.

Hiện Quảng Bình chỉ còn lại 5 tàu của xã Quảng Phong (Quảng Trạch) có 34 lao động đang đánh bắt trên Vịnh Bắc Bộ và đang tìm điểm trú bão tại đảo Bạch Long Vĩ

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...