Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 02:04 AM (GMT+7)

Quảng Bình: Sơ tán hơn 2.000 dân khỏi vùng ngập lụt

authorPhan Phương Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tin tức mới nhất của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, đến 12h trưa ngày 15.10, tại các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Tuyên Hóa đã di dời gần 500 hộ dân với hơn 2.000 dân ra khỏi các vùng nguy hiểm.

   

Đến 14h chiều 15.10, mưa vẫn đang diễn ra trên diện rộng của tỉnh. Các cơ quan chức năng cho biết, sẽ lên phương án di dời 200 hộ dân nữa nếu mưa vẫn còn tiếp diễn.

Hiện trời vẫn mưa, nước có rút nhưng các huyện miền núi của tỉnh Quảng Bình đang rất khó khăn do giao thông bị chia cắt. Nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng. Tính đến 14h chiều 15.10, Quảng Bình đã có 12 người chết và mất tích, gần 10 người bị thương trong đợt mưa lũ này.

 quang binh: so tan hon 2.000 dan khoi vung ngap lut hinh anh 1

Đoạn đường nước chảy xiết cuốn trôi hai anh em Phương và Tuấn, hiện Tuấn vẫn mất tích.

Thương tâm nhất là trường hợp cháu Phạm Anh Tuấn (đang học mẫu giáo) trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch). Sáng 15.10, 2 anh em Phạm Hoàng Phương (học sinh lớp 5) và Phạm Anh Tuấn cùng nhau rời nhà đi lấy sách vở. Đến đoạn cầu Hói thuộc tiểu khu 9 thị trấn Hoàn Lão, do nước chảy xiết đã cuốn trôi cả hai anh em. Người dân trong vùng phát hiện và cứu được em Phương. Hiện nay các lực lượng chức năng vẫn tìm kiếm em Tuấn.

Trước đó, lúc 9h30 phút ngày 14.10, tại bản Bãi Dinh, anh Đinh Văn Xưởng (25 tuổi, quê quán xã Hóa Hợp, tạm trú tại bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa) lúc bơi qua ngầm tràn để đưa một phụ nữ chuẩn bị sinh qua tràn cũng bị nước cuốn trôi.

 quang binh: so tan hon 2.000 dan khoi vung ngap lut hinh anh 2

Trời đang mưa rất to, người dân đang tiếp tục được sơ tán đến các trụ sở cao hơn.

Còn ở xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch, người dân cho biết trong đêm 14.10, có hai cha con ông Nguyễn Văn Hà (43 tuổi) cùng con gái 17 tuổi đi thả cá. Do lượng mưa đêm qua khá lớn, vợ anh Hà liên tục gọi điện bảo anh Hà về, nhưng mãi không liên lạc được. Đến sáng nay, gia đình vẫn không nhận được tin gì về anh Hà, hiện các cơ quan chức năng đang tìm kiếm tung tích anh Hà và con gái.

 quang binh: so tan hon 2.000 dan khoi vung ngap lut hinh anh 3

Các đoàn cứu trợ bắt đầu đưa các nhu yếu phẩm về với người dân vùng lũ ở các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa.

Để đối phó với tình hình mưa lũ sẽ diễn ra trong các ngày tới, sáng nay tại nhiều địa điểm bán lương thực, rất đông người dân tập trung mua các loại thực phẩm. Hiện nay nhiều đoàn cứu hộ đã chuẩn bị các nhu yếu phẩm như mỳ tôm, nước uống… để chuyển đến bà con các vùng ngập sâu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...