Thứ Tư, ngày 20/06/2018 22:45 PM (GMT+7)

Quảng Nam: 3 phu vàng tử nạn dưới độ sâu hơn 100m

author Thứ Năm, ngày 11/04/2013 20:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Chiều ngày 11.4, Công an huyện Phước Sơn xác nhận, 3 phu vàng quê ở Thái Nguyên đã bị chết ngạt dưới hầm vàng có độ sâu hơn 100m tại bãi 39 của xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn.

   

Hiện, 3 nạn nhân đã được lên mắt đất. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang liên hệ để người nhà vào đưa 3 phu vàng xấu số này về quê mai táng, đồng thời tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc nghiêm trọng trên.

Trước đó, vào ngày 8.4, lực lượng kiểm lâm có truy quét, đẩy đuổi những người đào vàng trái phép ở bãi 39 xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn. Khi thấy lực lượng chức năng, nhóm phu vàng trên đã rút chạy vào rừng sâu trốn. Nhưng khi lực lượng chức năng rút lui, thì nhóm đào vàng trái phép này tiếp tục quay trở lại bãi để chui xuống hầm đào vàng tiếp.

Lực lượng Công an Quảng Nam vào tận các hầm vàng để truy quyét vàng tặc…

Tuy nhiên, trong lúc đang đào vàng trong hầm dưới độ sâu hơn 100m, bất ngờ máy nổ đặt phía trên miệng hầm để truyền đường ống dẫn khí xuống bị sự cố và làm cho 3 phu vàng này chết ngạt khi đang trên đường trong hầm thoát ra bên ngoài.

Theo xác định ban đầu, các phu vàng tử nạn có tên là Thanh và Tuyển cùng một người chưa rõ tên. Tất cả đều có quê tỉnh Thái Nguyên. Được biết, nhóm phu vàng này vào làm thuê cho chủ bãi tên Tiến cùng quê nhiều tháng nay.

 Bắt quả tang các vàng tặc đang khai thác vàng trái phép tại các đồi núi trên địa bàn miền núi cao Quảng Nam.

Ông Trần Lanh, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, cho biết, bãi vàng 39 là điểm nóng về khai thác vàng trái phép nhiều năm nay. Lực lượng kiểm lâm và cơ quan chức năng huyện Phước Sơn thời gian qua liên tục kết hợp đẩy đuổi, phá hủy lán trái phương tiện của các đơn vị khai thác trái phép tại đây nhưng vẫn không thể ngăn chặn được vàng tặc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...