Thứ Tư, ngày 16/01/2019 22:25 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Báo cáo Thủ tướng về động đất ở Bắc Trà My

author Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 07:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành T.Ư báo cáo lại tình hình động đất liên tục xảy ra tại huyện Bắc Trà My trong những ngày vừa qua.

   

Chiều 6.9, trao đổi với PV NTNN, ông Nguyễn Ngọc Truyền - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết thông tin trên.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đề xuất khẩn trương cho lắp đặt hệ thống quan trắc động đất tại khu vực huyện Bắc Trà My để cảnh báo động đất kịp thời, bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân địa phương. Mặt khác, tỉnh cũng đề nghị T.Ư sớm lập đoàn kiểm tra vào huyện Bắc Trà My, để khảo sát tình hình động đất cũng như vấn đề liên quan đến an toàn đập Thủy điện Sông Tranh 2.

Cùng ngày, ông Đặng Phong - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, có báo cáo gửi UBND tỉnh cho biết, khoảng 7 giờ 15 sáng, trong lúc huyện đang tổ chức lễ giao, nhận thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự đợt 2 năm 2012 thì động đất xuất hiện với cường độ rung chấn mạnh tương tự như đêm 3.9 vừa rồi, làm cho mọi người đang dự lễ hết sức hoang mang lo sợ, bỏ chạy tán loạn.

Như vậy, liên tục từ ngày 3.9 đến ngày 6.9, tại địa bàn huyện Bắc Trà My xuất hiện khoảng 10 trận động đất với tần suất ngày càng nhiều, cường độ ngày càng mạnh, làm cho người dân hết sức hoang mang, không thể an tâm sản xuất và sinh hoạt.

Cũng trong ngày hôm qua, ông Nguyễn Thanh Quang - Phó ban chỉ huy phòng chống lụt bão Quảng Nam, cho biết đã ký văn bản phổ biến một số kiến thức và biện pháp ứng phó với động đất gửi cho 18 huyện, thành phố trên địa bàn Quảng Nam. Văn bản nêu rõ khái niệm về động đất, nguyên nhân, cường độ, mức độ tàn phá và một số phương pháp ứng phó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...