Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 08:21 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Đang điều trị, 6 người mắc “bệnh lạ” đòi về nhà

authorTrương Hồng - Dũ Tuấn Thứ Năm, ngày 16/07/2015 17:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù chưa có sự đồng ý xuất viện của bác sĩ nhưng cả 6 bệnh nhân mắc chứng bệnh đau cổ họng tại huyện Phước Sơn, Quảng Nam đã yêu cầu rời bệnh viện để được về nhà.

   

Chiều 16.7, ông Huỳnh Tấn Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn (Quảng Nam), cho biết 6 bệnh nhân nghi mắc bệnh bạch hầu không chịu ở lại điều trị mà đòi về nhà nên trung tâm buộc phải bố trí xe để đưa họ về.

 quảng nam: dang dieu tri, 6 nguoi mac “benh la” dòi ve nha hinh anh 1

Trưa 16.7, những bệnh nhân nghi mắc bệnh bạch hầu đã được Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đưa về tận nhà

Theo ông Dũng, sau khi được điều trị theo phác đồ của bệnh bạch hầu, sức khỏe của các bệnh nhân đều tiến triển tốt. Bệnh nhân đã ăn uống, đi lại bình thường nhưng chưa hoàn toàn khỏi bệnh, bệnh viện vẫn đang tiếp tục theo dõi. Thế nhưng những ngày qua, các bệnh nhân cho rằng đã khỏi bệnh nên xin về nhà.

Đến sáng 16.7, những bệnh nhân này tỏ ra không hợp tác và yêu cầu bằng mọi cách phải được đưa về nhà nên Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn đành phải chiều theo ý họ. Tất cả 6 người mắc “bệnh lạ” đã được trung tâm bố trí xe chở về tận nhà.

“Việc các bệnh nhân chưa khỏi bệnh không được cách ly sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ lây nhiễm cho những người khác. Trung tâm sẽ cắt cử bác sĩ đến địa phương theo dõi, tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân cho đến khi khỏi bệnh”, ông Huỳnh Tấn Dũng cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...
14 người quá khích bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tạm giữ...
Liên quan đến vụ việc “Báo Tuổi Trẻ tạm đình chỉ công việc nhà báo...