Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 03:06 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Lần đầu xổ thành công sán xơ mít dài đến 12 mét

authorTrương Hồng Thứ Ba, ngày 30/05/2017 20:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 30.5, bác sĩ Trương Văn Huy - Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã xổ thành công con sán dài 12 mét khủng nhất từ trước đến nay từ một người phụ nữ.

   

 quang nam: lan dau xo thanh cong san xo mit dai den 12 met hinh anh 1

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, bệnh nhân Võ Thị Như Thảo (34 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), nhập viện trong tình trạng người gầy, xanh xao, mệt mỏi. Sau đó, bệnh nhân Thảo được chuyển vào khoa Đông y của bệnh viên và được thăm khám, xét nghiệm và kết luận nhiễm sán xơ mít 9 năm nay.

Sau đó, các y, bác sĩ đã cho bệnh nhân Thảo uống thuốc xổ, sau khoảng 10 phút bệnh nhân đã nôn mửa ồ ạt ra ngoài. Đến 13h30 cùng ngày, bệnh nhân Thảo đi ngoài ra một con sán xơ mít có chiều dài khủng đến 12 mét.

"Bệnh nhân Thảo trước đây có uống thuốc xổ sán Tây y ra cả đoạn hơn 1 mét nhưng không dứt hẳn. Ngoài ra, bệnh nhân này, có tiền sử huyết áp thấp và viêm dạ dày. Đây cũng là 1 ca nhiễm sán xơ mít lâu năm và sán có chiều dài khủng nhất từ trước đến nay mà bệnh viện xổ thành công...” - bác sĩ Huy nói.

Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay Bệnh viện Vĩnh Đức đã xổ thành công sán xơ mít cho 5 bệnh nhân ở khu vực miền Trung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 19.1, chia sẻ với Dân Việt, xung quanh vụ ông Ngô Văn Tuấn vừa...
Sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự Hội nghị toàn quốc...
Xe taxi lao xuống công trình cống thoát nước đang thi công ở TP.Huế...