Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:25 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Mưa đá gây thiệt hại hơn 30ha đảng sâm của nông dân

authorTrương Hồng Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 15:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (23.4), ông Hồ Đắc Vinh, Chủ tịch xã Ch’ơm, huyện miền núi biên giới Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, đoàn cán bộ của xã đang đến từng thôn, nóc trên địa bàn để kiểm tra tình hình thiệt hại của người sau trận mưa đá kinh hoàng xảy ra trên địa bàn xã vào trưa nay.

   

Theo ông Vinh, cơn mưa đá kéo dài 2 tiếng đồng hồ xuất hiện từ 11h đến 13h, phạm vi mưa đá ảnh hưởng đến tất cả 8 thôn của xã Ch’ơm.

Những hạt mưa đá to bằng 2-3 ngón tay dội xuống nhà người dân trong xã, rất may khi phát hiện mưa đá, người dân đã nhanh chân vào nhà ẩn nấp nên chưa xác định được ai bị thương.

 quang nam: mua da gay thiet hai hon 30ha dang sam cua nong dan hinh anh 1

Mưa đá phủ trắng xã miền núi biên giới Ch’ơm huyện Tây Giang trưa nay (ảnh bạn đọc cung cấp).

Hiện tại, theo khảo sát ban đầu chưa có người và nhà nào bị ảnh hưởng bởi mưa đá, thiệt hại nặng nhất là hoa màu của nông dân và khoảng 30ha cây đảng sâm, một loại dược liệu nông dân mới trồng. 

“Đây là lần đầu tiên trên địa bàn xã xuất hiện mưa đá kéo dài hàng tiếng đồng hồ như vậy. Đây cũng mới bước vào mùa mưa giông nên thời tiết chuyển biến rất lạ thường và nguy hiểm. Sau khi khảo sát thiệt hại của nông dân, xã sẽ có kiến nghị lên cấp trên hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại bởi mưa đá…” - ông Vinh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...