Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 07:58 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Người dân cứu hai trẻ em vượt rừng thoát khỏi bãi vàng

authorTrương Hồng Thứ Hai, ngày 11/07/2016 16:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11.7, UBND xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam cho biết, người dân vừa cứu thoát hai đứa trẻ làm việc khổ sai ở một bãi vàng thuộc xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn và bàn giao cho Sở LĐ-BT&XH Quảng Nam để có chính sách giúp đỡ đưa hai em về quê với gia đình.

   

Theo ông Hồ Văn Hồng (40 tuổi, trú xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức), vào khoảng 18h ngày 7.7, ông cùng một anh lái xe xúc đất để mở đường vào khai thác cây keo ở xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn thì thấy 2 đứa trẻ bỏ chạy từ trong rừng núi sâu ra trong tình trạng sức khỏe rất mệt mỏi và đói khát, kiệt sức.

Sau đó, ông gọi 2 đứa trẻ lại hỏi và được biết tên là Cụt Văn Toại (17 tuổi) và Hồng Văn Cầu (15 tuổi, cả hai cùng ở xã Lương Minh, huyện miền núi Tương Dương, tỉnh Nghệ An). Theo Toại và Cầu, các em được một người ở quê dẫn vào bãi vàng Phước Hiệp để làm vàng nhưng do làm việc rất nặng nhọc, cực khổ và thiếu ăn nên cả hai đã rủ nhau bỏ trốn.

 quang nam: nguoi dan cuu hai tre em vuot rung thoat khoi bai vang hinh anh 1

Em Hồng Văn Cầu hoảng sợ tiếp xúc với người lạ.    

"Tối 9.7, tôi đã lái xe máy đưa hai đứa trẻ về nhà tôi và sáng nay (11.7) đã đưa hai em đến báo cáo chính quyền để giúp đỡ đưa về quê” - ông Hồng cho biết.

Ông Hồng nói thêm, khi trò chuyện với Toại thì được biết em và Cầu được một người cùng quê giới thiệu vào bãi vàng này làm, hứa mỗi tháng trả 4 triệu đồng/tháng.

 quang nam: nguoi dan cuu hai tre em vuot rung thoat khoi bai vang hinh anh 2

Ông Hồng (mặc áo xanh) kể lại sự việc cứu thoát hai em chạy ra bãi vàng. 

Sau đó, Toại cùng với 6 người cùng quê ở huyện Tương Dương vào bãi vàng làm nhưng rất cực khổ, đói khát. Mỗi ngày em và mọi người chỉ ăn hai bữa, chủ yếu rau rừng, làm việc trong hầm sâu, mỗi ngày làm gần 10 tiếng mà chủ bãi vàng không trả lương nên 5 người đã bỏ trốn.

Còn với em Cầu, lợi dụng lúc chủ bãi say rượu nên bỏ chạy ra khỏi bãi vàng thì gặp ông Hồng. 

 quang nam: nguoi dan cuu hai tre em vuot rung thoat khoi bai vang hinh anh 3

Em Cụt Văn Toại (tay trái) kể lại hành trình chạy thoát bãi vàng Phước Hiệp.

Sau đó, Toại và Cầu đã được gia đình ông Hồng và bà con hàng xóm cưu mang cho ăn uống, hỗ trợ 2 triệu đồng để đưa ra UBND xã nhờ đưa giúp đưa 2 em về quê. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 398/QĐ-TTg...