Thứ Hai, ngày 25/06/2018 05:17 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/10/2013 20:53 PM (GMT+7)

Quảng Nam, Quảng Ngãi: Di dời dân đến nơi an toàn

Các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm ở hai địa phương dự báo bão số 11 sẽ đổ bộ đã được di dời khẩn cấp đến các điểm tập trung an toàn.

   

Tại Quảng Nam

Theo Ban chỉ đạo PCLB thành phố Hội An (Quảng Nam),tính tới 18 giờ ngày 14.10, 500 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đã được di dời khẩn cấp đến hai điểm tập trung an toàn. Trên 3.000 người dân được di dời tại chỗ (từ nhà dân này sang nhà dân khác kiên cố hơn).

Ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng BCH PCLB & TKCN thành phố Hội An cho biết, cụ thể phường Cửa Đại có hơn 1.300 hộ dân ven biển có nguy cơ bị bão tàn phá cao, trong đó gần 300 hộ đã được đưa về lánh nạn tại Trường THCS Nguyễn Du (phường Cẩm Châu). Các hộ còn lại đã di dời về nhà của người thân trong nội thành thành phố trú bão an toàn. Ở phường Cẩm An, 251 hộ dân đã được di dời đồng loạt từ 16 giờ chiều nay và hiện đang dọn dẹp phòng ở tại các lớp học của Trường THPT Nguyễn Trãi.

Lực lượng thanh niên xung kích dùng bao tải cát kè chắn các vị trí sạt lở tại biển Cửa Đại

Theo thông tin từ 2 xã biển nằm liền kề là Duy Hải (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương (huyện Thăng Bình), toàn bộ 126 hộ dân nằm sát biển đã được phân bố tạm trú xen kẽ vào các nhà dân kiên cố. Các tuyến đường dọc hai bên bờ sông Hoài nước sông dâng cao làm ngập sâu tới 0,5m.

Tại Quảng Ngãi

Đến 17 giờ chiều nay (14.10), tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), 1.977 hộ dân ở hai thôn Phước Thiện và An Cường đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Có mặt tại Trung tâm văn hóa thể thao Dung Quất từ lúc sớm, ông Nguyễn Mỏng - thôn Phước Thiện cho biết: “Nghe thông tin từ xã, gia đình đã khẩn trương thu dọn đồ đạc, chèo chống nhà cửa để đến nơi trú bão, chúng tôi sống trong vùng có nguy cơ sạt lở nên rất nguy hiểm nếu ở lại nhà trong đêm nay”.
 quang nam, quang ngai: di doi dan den noi an toan hinh anh 2Người dân yên tâm nghỉ ngơi tại địa điểm tránh bão. Ảnh: Ngọc Viên
Trao đổi với Dân Việt,ông Nguyễn Văn Hai - Phó chủ tịch UBND xã Bình Hải cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, địa phương đã tiến hành sơ tán khẩn cấp hàng nghìn hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở nguy hiểm đến 2 địa điểm là Đồn Biên phòng Bình Hải và Trung tâm văn hóa thể thao Dung Quất (xã Bình Hải), đồng thời cung cấp nước uống và thức ăn tạm cho bà con. Theo dự báo,cơn bão sẽ đổ bộ vào ban đêm nên công tác di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn được tiến hành rất khẩn trương. Công tác cứu hộ, cứu nạn cũng đã được lên phương án nếu có sự cố xảy ra vào đêm nay”.

Trước đó, vào trưa nay, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã vào làm việc tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất về công tác triển khai công tác ứng phó với bão số 11. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Quảng Ngãi trong việc triển khai ứng phó với bão số 11, đồng thời yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi đặt công tác di dời dân lên hàng đầu và có phương án cụ thể, nhất là đối với những hộ dân nằm trong vùng sạt lở, lũ quét, triều cường. Phó Thủ tướng cũng lưu ý phải đặc biệt chú trọng đến an toàn hồ đập đối với 32 hồ chứa xuống cấp.
Theo Nguyễn Lánh - Ngọc Viên - Công Xuân (Nguyễn Lánh - Ngọc Viên - Công Xuân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...