Thứ Tư, ngày 27/03/2019 10:05 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Sở GDĐT “cầu mong” học sinh không bỏ học trước và sau Tết

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 16/01/2019 10:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam “cầu mong” trước và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên địa bàn tỉnh không có học sinh nào bỏ học giữa chừng.

   

Ngày 16.1, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam đã ký công văn gửi phòng GDĐT các huyện, thành phố, thị xã, cùng các trường học trên địa bàn tỉnh về việc học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 10 ngày. Trong đó, công văn còn “cầu mong” không xuất hiện tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng trước và sau Tết.

Theo Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam, học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 10 ngày, từ ngày 1.2 - 10.2 (tức là từ 27 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

 quang nam: so gddt “cau mong” hoc sinh khong bo hoc truoc va sau tet hinh anh 1

Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam mong không có học sinh nào bỏ học giữa chừng trước và sau Tết.

“Đặc biệt, vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán, tình hình học sinh bỏ học thường xảy ra, do vậy, các đơn vị phải tổ chức quán triệt để mỗi cán bộ giáo viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc duy trì số lượng học sinh, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện nghiêm túc, xuyên suốt từ nay cho đến cuối năm học.

Tổ chức điều tra, nắm chắc đối tượng học sinh có nguy cơ bỏ học để có những biện pháp động viên, giúp đỡ phù hợp, kịp thời. Đối với những học sinh có học lực yếu, kém, nhà trường phải tổ chức phụ đạo, động viên, giúp đỡ; đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn phải chủ động đề xuất, phối hợp với các đoàn thể và chính quyền địa phương để có sự hỗ trợ về tinh thần, vật chất nhằm động viên các em không bỏ học giữa chừng”, công văn nêu rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện trên mạng đang xuất hiện thông tin cho rằng, đối tượng sàm sỡ,...
Quy trình bổ nhiệm sư thầy trụ trì chùa Ba Vàng có gì khuất tất khi...
Sau khi xảy ra vụ án nữ sinh Duyên bị sát hại, Dũng thi thoảng vẫn...