Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 03:19 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Sóng như “bom” đánh tan tành bờ biển Cửa Đại

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 14:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những cơn sóng cao hơn 1m liên tiếp dội vào bờ biển Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nuốt chửng hàng trăm mét khối đất cuốn phăng ra ngoài biển gây sạt lở nghiêm trọng…

   

Sáng nay (16.9), có mặt tại bờ biển Cửa Đại, PV nghi nhận nhiều điểm bờ biển trên bị sạt lở kéo dài hơn 100 mét. Những đoạn bị biển xâm thực vào bên trong gần 10 mét sát với các nhà hàng, khiến nhiều ngôi chòi phải tháo chạy di chuyển đi chỗ khác, cây cối ở gần nhà hàng bị sụp đổ cuốn trôi ra biển nằm ngả nghiêng như “lính chiến trận”.

 quang nam: song nhu “bom” danh tan tanh bo bien cua dai hinh anh 1

Nhiều trụ bê tông kiên cố bị sóng biển đánh tan tành.

Để bảo vệ những phần đất còn lại, những ngày qua các hộ kinh doanh nhà hàng phải thuê xe múc đất cho vào bao lớn đem ra xếp dọc bờ biển để ngăn chặn những cơn sóng lớn từ ngoài biển đánh mạnh vào bờ. Công nhân đem máy đóng cọc tre sâu xuống biển, rồi cho các bao cát lên trên để tạo thành một bờ kè chắn sóng.

Ông Ngô Minh (48 tuổi, trú thị xã Điện Bàn) cho biết: “Sau cơn bão số 4, những ngày qua nhiều đoạn bờ biển Cửa Đại bị sạt lở nghiêm trọng, tôi được chủ nhà hàng thuê làm đóng cọc tre và cho đất vào bao đem làm bờ kè chắn sóng. Tôi và các anh em khác đã làm được 7 ngày rồi mà chưa xong, nhiều đoạn bờ biển Cửa Đại bị biển xâm thực ăn sâu vào đất liền tới hơn chục mét”.

Ông Lê Công Sỹ - Phó chủ tịch UBND phường Cửa Đại, TP.Hội An - cho biết: “Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 đã làm nhiều đoạn bờ biển Cửa Đại bị sạt lở ảnh hưởng đến các hộ kinh doanh buôn bán gần đó. Ngoài ra, chính quyền địa phương đã liên tục tuyên truyền vận động các nhà hàng, người dân dùng cọc tre và bao cát đem đóng xuống biển tạo thành một bờ kè dài để hạn chế các cơn sóng mạnh đánh vào bờ gây ra sạt lở bờ biển. Hiện chúng tôi đang kiểm tra thiệt hại và sự xâm thực của biển để báo cáo với các cấp ngành có hướng giải quyết sớm nhất…”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...