Thứ Năm, ngày 21/06/2018 02:32 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Thêm 1 người dương tính với virus bạch hầu

authorTrương Hồng - Tuấn Dũ Thứ Hai, ngày 20/07/2015 16:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bệnh nhân Hồ Văn Quyền (14 tuổi, trú thôn 8A, xã Phước Lộc) dương tính với virus bạch hầu.

   

Ngày 20.7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, kết quả xét nghiệm 3 mẫu bệnh phẩm còn lại trong 10 mẫu bệnh “lạ” gửi đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang.

Kết quả cho thấy, bệnh nhân xã Phước Lộc có thêm 1 ca dương tính với virus bạch hầu là Hồ Văn Quyền (14 tuổi, trú thôn 8A, xã Phước Lộc).

Như vậy, hiện vùng dịch này có 2 bệnh nhân dương tính với virus bạch hầu.

Trước đó, 15.7, kết quả xét nghiệm 7/10 mẫu bệnh phẩm từ Viện Pasteur Nha Trang cho ra kết quả có 1 ca dương tính với virus bạch hầu là Hồ Văn Béo (25 tuổi, trú thôn 8B, xã Phước Lộc).

 quang nam: them 1 nguoi duong tinh voi virus bach hau hinh anh 1

Bệnh nhân bỏ về nhà được phát thuốc điều trị bệnh bạch hầu.

“Hiện Sở Y tế Quảng Nam vẫn bố trí đội phòng dịch cơ động ở tại vùng dịch để tiếp tục phát hiện các trường hợp mắc bệnh mới để kịp thời chữa trị. Đội y tế phun tiêu độc khử trùng cũng bám sát hiện trường để khoanh vùng, không để dịch lây lan” - ông Hai nói.

Bác sĩ Huỳnh Tấn Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cho biết, qua điều trị theo phác đồ của bệnh bạch hầu, sức khỏe của các bệnh nhân tiến triển tốt.

Đáng chú ý, 6 bệnh nhân nghi nhiễm bệnh bạch hầu đang điều trị ở trung tâm đã tự bỏ về nhà dù chưa khỏi hẳn. Hiện trung tâm đang cắt cử y bác sĩ túc trực tại địa phương để trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân tới khi khỏi bệnh.

Như Dân Việt thông tin, trong tháng 7.2015 tại 2 thôn 8A, 8B của xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, có 3 người chết với cùng triệu chứng đau, sưng ở cổ họng là Hồ Thị Nẩy (26 tuổi); Hồ Thị Viên (17 tuổi) và Hồ Văn Quý (16 tuổi, đều trú thôn 8B xã Phước Lộc). Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc và ghi nhận có ổ dịch bạch hầu tại xã Phước Lộc. Qua giám sát, phát hiện, theo dõi tại thực địa đã ghi nhận 13 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu với các triệu chứng sốt, sưng hạch cổ, ăn uống khó.

Ngày 15.7, kết quả xét nghiệm 7 mẫu bệnh phẩm từ Viện Pasteur Nha Trang cho ra kết quả có 1 ca dương tính với virus bạch hầu là Hồ Văn Béo (25 tuổi, trú thôn 8B, xã Phước Lộc), riêng 2 mẫu bệnh phẩm của 2 ca tử vong có kết quả âm tính.

Được biết, người dân sống ở vùng dịch bạch hầu xã Phước Lộc còn rất lạc hậu, 100% dân số thuộc hộ nghèo. Khi đau bệnh họ thường làm lễ cúng Giàng để “đuổi con ma” chứ nhất quyết không chịu đi bệnh viện chữa bệnh. Khi phát hiện mắc bệnh “lạ”, chính quyền phải xuống địa phương cưỡng chế để đưa người dân đi chữa bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...