Thứ Tư, ngày 18/07/2018 21:55 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Thí sinh miền núi được miễn phí từ A tới Z

authorHuyền Trang Thứ Tư, ngày 02/07/2014 17:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.7, tại trường Đại học (ĐH) Quảng Nam, các tình nguyện viên hối hả đưa đón, bố trí, hướng dẫn các sĩ tử từ đường đi đến chỗ ăn, ở an toàn nhất.

   
Điểm đặc biệt ở cụm thi này là Hội Sinh viên Đại học Quảng Nam về tận các huyện miền núi từ Nam Trà My, Bắc Trà My… cho tới các vùng trung du như Tiên Phước để đưa đón thí sinh lẫn phụ huynh đi thi, lo từng chuyến xe, giấc ngủ đến bữa ăn… Tất cả đều miễn phí.

Anh Nguyễn Đăng Hữu - Chủ tịch Hội SV ĐH Quảng Nam, chia sẻ: “Hội SV đã phối hợp với huyện đoàn tại địa phương và Dịch vụ HTX Thương mại Tam Kỳ, để thông báo, tổ chức đưa đón tận nơi vào ngày 2.7 và 7.7, gồm 4 chiếc xe buýt, trung bình 2 chuyến/xe. Trên mỗi chiếc xe sẽ có 2 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ trực tiếp. Anh Hữu cho biết, tính đến thời điểm này đã có 600 thí sinh đăng ký, nếu còn thí sinh sẽ tiếp tục phối hợp điều thêm xe.

Ngoài ra, Hội SV còn tổ chức đội xe ôm miễn phí gồm 20 tình nguyện viên để đưa rước thí sinh về tận chỗ ở sau mỗi ngày thi.

Ngoài được hỗ trợ đi lại, thí sinh miền núi còn được ăn ở miễn phí. Thầy Thích Viên Phước - Trưởng ban Thanh thiếu nhi Phật tử Quảng Nam cho biết, năm nay Ban thiếu nhi sẽ hỗ trợ 4.000 suất ăn chay miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh, hỗ trợ gần 300 chỗ ở miễn phí tại chùa. Đồng thời, đội cháo từ thiện Quảng Nam cũng sẽ hỗ trợ 500 - 700 suất ăn mặn, cùng với đó là việc hỗ trợ chỗ ở giá rẻ và miễn phí cho gần 1.000 thí sinh. Anh Hữu cho biết: “Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn đang cố gắng hết sức để tìm được chỗ ở rẻ nhất, giá khoảng 20.000đồng/người/ngày và huy động thêm các tấm lòng hảo tâm, tìm chỗ ở miễn phí cho thí sinh”. Hội SV Quảng Nam cũng huy động sự tham gia của các hộ dân xung quanh điểm thi cho thí sinh nghèo ở trọ miễn phí. Ông Nguyễn Lâm (đường Trần Quý Cáp, Tam Kỳ) - một gia đình có nhiều năm cho thí sinh ở trọ miễn phí cho biết, ông vừa dọn dẹp 3 phòng trống và ngày 1.7 đã có nhiều thí sinh tìm đến ở.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...