Thứ Hai, ngày 18/06/2018 10:54 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Thưởng nóng cho Ban chuyên án vụ phá rừng pơ mu

authorTrương Hồng Thứ Hai, ngày 29/08/2016 09:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (29.8), tại trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ông Đinh Văn Thu đã thưởng nóng cho Ban chuyên án trong vụ điều tra phá rừng pơ mu lớn nhất tỉnh với số tiền 20 triệu đồng.

   

Tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thu đánh giá cao tinh thần của lực lượng công an tỉnh đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và đưa các đối tượng phá rừng ra trước ánh sáng. “Tôi đánh giá rất cao về sự thành công bước đầu của chuyên án này. Tôi nhiệt liệt biểu dương các đồng chí đã có trách nhiệm, tinh thần cao. Đây là chuyên án lớn, có thể nói là lớn nhất trong những năm gần đây, vụ án khó nhưng trong thời gian ngắn đã bắt được những kẻ cầm đầu. Nhưng cần phải làm sáng tỏ và trả lời hai câu hỏi. Có hay không các cá nhân, đơn vị tổ chức tiếp tay cho những kẻ phá rừng?. Nếu có thì lâu nay tiếp tay bao nhiêu vụ?. Tôi tin tưởng và chờ đợi sự thành công của chuyên án này khi có kết thúc…” - Chủ tịch Thu nói.

 quang nam: thuong nong cho ban chuyen an vu pha rung po mu hinh anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu (bên phải) thưởng nóng cho Ban chuyên án phá vụ án rừng pơ mu.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: “tính đến thời điểm này CQĐT đã ra quyết định khởi tố 9 bị can. Riêng nhóm vận chuyển đã bắt giữ 1 đối tượng, còn 11 đối tượng đang bỏ trốn. CQĐT đang tiếp tục truy bắt và yêu cầu các đối tượng ra đầu thú để hưởng khoan hồng. “Đây mới là kết quả ban đầu, sự việc của vụ việc vẫn còn tiếp tục điều tra làm rõ chứ không dừng lại ở đây. Chúng tôi xin hứa, nêu cao quyết tâm sớm hoàn thành chuyên án, để báo cáo với lãnh đạo tỉnh, với Thủ tướng Chính phủ…” - Đại tá Lợi nói.

Trước đó, đại tá Huỳnh Sông Thu - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam báo cáo: “Vụ phá rừng pơ mu xảy ra tại khu vực biên giới Việt - Lào thuộc huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Sau khi khám nghiệm hiện trường xác định có 60 cây gỗ pơ mu bị chặt hạ với khối lượng 115,412 m3 gỗ nhóm IIA, trong đó có 41 gốc cây gỗ pơ mu bị chặt phá lấy gỗ xảy ra tại khoảnh 5, 8 Tiểu khu 351 thuộc rừng phòng hộ với khối lượng là 75,602m3, còn lại 19 gốc thuộc lãnh thổ Lào.

Qua quá trình điều tra, xác minh, CQĐT đã bắt khẩn cấp các đối tượng. Theo đó, ngày 26.7, CQĐT bắt đối tượng Nguyễn Văn Thắng (trú tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) là nhóm trưởng trực tiếp chặt hạ gỗ tại xã La Dêê. Ngày 28.7, CQĐT bắt đối tượng Nguyễn Văn Sanh (trú huyện Bố Trạch, Quảng Bình) là nhóm phó trực tiếp vận chuyển gỗ. Ngày 2.8, CQĐT tiếp tục bắt đối tượng Lê Trọng Dương (trú Quảng Bình) tại huyện Định Quán, Đồng Nai là nhóm phó chặt hạ gỗ. Đối tượng Dương bỏ trốn từ Quảng Bình vào Đồng Nai…”

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng vụ án để điều tra làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Chiều nay (17.6), phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại...