Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 15:11 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Xin ý kiến xử lý nhà máy cồn vẽ “bùa” Trung Quốc

authorTrương Hồng Thứ Năm, ngày 29/09/2016 15:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 29.9, ông Nguyễn Hữu Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam - cho biết, đã kiểm tra và trình với Sở VHTT&DL tỉnh về việc công ty của người Trung Quốc đóng trên địa bàn “vẽ bùa” phong thủy trên tường cổng Nhà máy cồn Đại Tân (thuộc Công ty cổ phần nhiên liệu sinh học Tùng Lâm).

   

“Sau khi nhận thông tin của người dân cũng như báo chí, UBND huyện Đại Lộc đã tổ chức kiểm tra thực tế và đã có báo cáo vụ việc với Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam xin ý kiến để căn cứ những quy định xử lý đơn vị sai phạm này…” - ông Vũ nói.

Còn theo ghi nhận vào ngày 29.9, sau khi báo chí thông tin, đơn vị là Nhà máy cồn Đại Tân (thuộc Công ty cổ phần nhiên liệu sinh học Tùng Lâm) đã cho nhân viên dùng một tấm bạt màu xanh che toàn bộ những “bùa vẽ” trên tường nhà máy lại.

 quang nam: xin y kien xu ly nha may con ve “bua” trung quoc hinh anh 1

Sau khi báo chí thông tin, nhà máy cồn Đại Tân đã cho nhân viên lấy bạc che lại những “bùa yểm” trên tường.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, Nhà máy cồn Đại Tân tự ý vẽ mấy ngọn núi dạng như phong thủy với 18 tiếng nói, chữ viết trong quảng cáo, có nội dung tâm linh, mê tín trái thuần phong mỹ tục. Mấy người già biết chữ Nho cho rằng, đó là bùa phong thủy, giống như dạng yểm bùa…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...